Standard Chartered “bắt tay” Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam hỗ trợ các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ

Enternews.vn Các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ sẽ được hỗ trợ khoản vay ngắn hạn với tổng hạn mức tín dụng 25 triệu USD, có kỳ hạn lên đến 365 ngày với mức lãi suất ưu đãi ở mức 5%/năm.

Đây là nội dung quan trọng có trong Biên bản Ghi nhớ về việc triển khai chương trình hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, vừa được Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam và Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (VWEC) thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) ký kết vào chiều 8/6, tại Hà Nội.

Lễ ký lết thoả thuận hợp tác giữa Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (VWEC) và Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam

Lễ ký lết thoả thuận hợp tác giữa Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (VWEC) và Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam

Theo đó, Ngân hàng sẽ cung cấp các khoản vay ngắn hạn với tổng hạn mức tín dụng 25 triệu USD và kỳ hạn lên đến 365 ngày để giúp các doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu tài chính phục vụ cho phát triển kinh doanh.

Đặc biệt, những doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực ưu tiên theo chính sách của Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi của Ngân hàng, hiện ở mức 5%/năm.

Chương trình sẽ áp dụng cho các khoản vay được thực hiện trong khoảng thời gian từ ngày 8 tháng 6 năm 2020 đến ngày 8 tháng 6 năm 2021 hoặc đến thời điểm sớm hơn khi hạn mức tín dụng đã được sử dụng hết.

Bên cạnh các khoản tín dụng, các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ cũng sẽ được tiếp cận với những kinh nghiệm và chuyên môn quốc tế hàng đầu của Ngân hàng thông qua các chương trình đào tạo miễn phí về giáo dục tài chính, những báo cáo cập nhật về thị trường và các buổi chia sẻ về những chủ đề đáng quan tâm. 

Ông Nirukt Sapru - Tổng Giám Đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam và nhóm 5 nước ASEAN và Nam Á, chia sẻ: “Các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ chiếm 24% tổng số doanh nghiệp tại Việt Nam và chúng tôi cam kết mang đến những sự hỗ trợ để giúp phụ nữ gặt hái được thành công trong lĩnh vực của mình.

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp trong nước đang phải đối mặt với những thách thức chưa từng có tiền lệ do đại dịch Covid-19 gây ra. Thông qua chương trình hỗ trợ tài chính, chúng tôi hy vọng có thể giúp các nữ doanh nhân vượt qua giai đoạn khó khăn này, đồng thời, tiếp cận với nguồn vốn cùng các giải pháp tư vấn tài chính hàng đầu để phát triển hoạt động kinh doanh.”

Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh - Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, chia sẻ: “Phụ nữ đang đóng vai trò ngày càng quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế của Việt Nam. Do đó, hỗ trợ phụ nữ đạt được thành công sẽ góp phần cho sự phát triển bền vững của đất nước. Chúng tôi rất hân hạnh hợp tác với Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam để mang đến những hỗ trợ đầy ý nghĩa cho các nữ doanh nhân, đặc biệt là trong thời gian đầy thử thách như hiện nay.”

Trực thuộc Ban chấp hành Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, VWEC quy tụ các nữ doanh nhân và doanh nghiệp, tổ chức do phụ nữ làm chủ đến từ tất cả các lĩnh vực kinh tế trên cả nước.

Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam là ngân hàng quốc tế hàng đầu đã được Tạp chí Asiamoney ghi nhận là “Ngân hàng Quốc tế Tốt nhất Việt Nam” trong hai năm liên tiếp, 2018 và 2019. Ngân hàng luôn không ngừng nỗ lực để thúc đẩy cân bằng giới trong môi trường nội bộ cũng như trong lĩnh vực tài chính với mong muốn giúp cho phụ nữ luôn cảm thấy được hỗ trợ và có thể phát huy tối đa tiềm năng của mình.

Trước tình hình dịch Covid-19, Ngân hàng đã triển khai nhiều chương trình để hỗ trợ cho các doanh nghiệp và cộng đồng. Mới đây, Ngân hàng đã ủng hộ 200.000 USD cùng hiện vật cho công tác cứu trợ và phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam. Ngân hàng cũng đưa ra hàng loạt các giải pháp để giúp khách hàng giảm bớt gánh nặng tài chính, đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận gói tài chính toàn cầu trị giá 1 tỷ USD của Tập đoàn dành cho các doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm và dịch vụ phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích