Sony lập quỹ đầu tư vào các công ty khởi nghiệp công nghệ tiềm năng

Enternews.vn Dự án nêu trên là sự mở rộng của Sony Innovation Fund (Quỹ Sáng tạo Sony) mà tập đoàn này thành lập vào tháng 7/2016.

Trụ sở tập đoàn Sony tại Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: Kyodo/ TTXVN

Trụ sở tập đoàn Sony tại Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: Kyodo/ TTXVN

Tập đoàn điện tử Sony Corp của Nhật Bản ngày 3/7 thông báo họ sẽ hợp tác với công ty môi giới chứng khoán Daiwa Securities Group Inc. để thành lập một quỹ mạo hiểm trị giá khoảng 20 tỷ yen (185 triệu USD) phục vụ cho việc đầu tư vào các công ty khởi nghiệp (startup) tiềm năng trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo (AI), robot và tài chính.

Sony sẽ sàng lọc các mục tiêu đầu tư ở Nhật Bản và nước ngoài trong lĩnh vực công nghệ, trong khi Daiwa sẽ hỗ trợ những công ty này trên thị trường tài chính và chứng khoán.

Thông báo của Sony cũng cho biết các công ty bao gồm Sumitomo Mitsui Banking Corp, Osaka Shoko Shinkin Bank và Mitsubishi UFJ Hire & Finance Co. cũng đã đăng ký đầu tư vào quỹ này.

Sáng kiến trên được ra sau những động thái tương tự của các tổ chức tài chính khác ở Nhật Bản.

Một trong số đó là Nomura Holdings Inc., công ty đã tạo ra các quỹ đầu tư vào các công ty tiềm năng có quy mô nhỏ hơn giữa bối cảnh chính sách lãi suất thấp kéo dài của Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) đã ảnh hưởng tới lợi nhuận của họ.

Dự án nêu trên là sự mở rộng của Sony Innovation Fund (Quỹ Sáng tạo Sony) mà tập đoàn này thành lập vào tháng 7/2016.

Quỹ này đã đầu tư vào hơn 40 công ty trong lĩnh vực công nghệ AI và robot thông qua các văn phòng ở Nhật Bản, Bắc Mỹ và châu Âu của Sony.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Sony lập quỹ đầu tư vào các công ty khởi nghiệp công nghệ tiềm năng tại chuyên mục Khởi nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích