“Song sinh” của Sky Mining vỡ trận?

Enternews.vn Asama Mining được gọi là “song sinh” của Sky Mining bởi cơ chế vận hành, lãi suất và cách thức kêu gọi nhà đầu tư y hệt Sky Mining.

Giống như iFan, Asama Mining cũng tổ chức các buổi gặp mặt hoành tráng.

Giống như iFan, Asama Mining cũng tổ chức các buổi gặp mặt hoành tráng. Nguồn ảnh: Asamafarm.

Asama Mining là gì?

Asama Mining được "quảng cáo" cũng kinh doanh máy đào coin, với “mỏ” được giới thiệu đặt tại một khu công nghệ tại TP.HCM, lợi nhuận chia theo ngày từ 0,4 – 2,5% tùy vào gói đầu tư. Chẳng hạn gói 500 USD nhận từ 2 – 5 USD/ngày, gói 1.000 USD nhận 5 – 12 USD/ngày…

Những con số "khủng" được đưa ra với các nhà đầu tư. Cụ thể một máy đào được định giá tới 5000 USD, trong khi đó giá thị trường chưa đầy 500 – 1000 USD là bạn đã có thể sở hữu máy mới có bảo hành, lãi suất không tưởng 300% / năm so với những thợ mỏ thực sự đào; hệ thống tuyến đa cấp. F1 :5%. F2 : 3%. F3: 2% ….. và phần trăm cân nhánh: 500$ = 0.4-1%

2-5$/ngày, 1000$ = 0.5-1.2%

5-12$/ngày,...

Giống như Sky Mining, khi nhà đầu tư nhận lãi 300% thì kết thúc chu kỳ đầu tư. Bên cạnh đó, Sky Mining cũng được "thồi phồng" khi "tung" chính sách tặng xe hơi trị giá 2 tỷ đồng cho ai 5 lần hoàn thành lợi nhuận 300%. Mức lãi quá cao, lợi nhuận quá khủng, ngoài sức tưởng tượng…

Vỡ trận

Nhà đầu tư vào Asama Mining sẽ mua đồng Asama Coin – đồng A của sàn để giao dịch, giá trị 1A tương đương 1 USD, nhà đầu tư sẽ phải trả từ 21.000-24.000 VND cho 1A và có thể quy đổi ra bitcoin (BTC). Hiện do chịu tác động từ việc Sky Mining sụp đổ dẫn đến tâm lý nhà đầu tư cảnh giác và không thể kêu gọi thêm nhà đầu tư mới thì đồng nghĩa với việc không có nguồn tiền xoay vòng trả lãi cho các nhà đầu tư cũ, theo thông tin có được thì Asama đã chậm trả lãi 1 tuần.

Lo sợ mất vốn, nhiều nhà đầu tư đã bán tháo đồng A với mức 9.000 – 12.000 VND/A với hi vọng vớt vát được phần nào khoản đầu tư nhưng cũng không ai mua. Bởi bản chất, nhà đầu tư cũng không thể đổi thẳng từ A sang BTC, vai trò của sàn giao dịch là nơi gặp gỡ giữa người mua và người bán, nghĩa là Asama bắt đầu đẩy trách nhiệm về cho thị trường.

Asama đùn đẩy trách nhiệm. Nguồn ảnh: Tạp chí bitcoin.

Asama đùn đẩy trách nhiệm. Nguồn ảnh: Tạp chí bitcoin.

Giống như vụ lừa đảo iFan, giờ đây nhà đầu tư rót tiền thật – tiền mặt vào để mua tiền ảo – Asama coin, Asama chỉ đóng vai trò bán đồng A còn việc giao dịch ra sao để chuyển thành tiền mặt là trách nhiệm của nhà đầu tư. Như vậy, rõ ràng nhà đầu tư là người chịu thiệt lớn nhất, và khi không có ai mua nữa thì những đồng A đó thành vô giá trị.

“Những hoạt động lừa đảo liên quan đến tiền ảo còn tồn tại là do vẫn còn những nhà đầu tư mơ trở thành "tỷ phú tiền ảo" trong nháy mắt do họ còn hổng kiến thức về đầu tư vào những dự án tiền ảo thực sự là như thế nào và tiền ảo cũng như công nghệ sau nó là gì” – bà Trang Phùng, giám đốc dự án của Bitcoin Vietnam cho biết.

Bên cạnh đó, do chưa có một khung pháp lý hoành chỉnh nên khi xảy ra tranh chấp liên quan đến tiền ảo sẽ gây hậu quả nghiệm trọng liên quan đến tiền ảo

Từ đó, bà Trang Phùng đề xuất nên coi tiền ảo là một loại Tài sản ảo và tiến hành soạn thảo khung pháp lý dựa theo khái niệm trên. Qua đó đẩy mạnh việc quản lý tiền ảo và những hình thức, hoạt động kinh doanh đến tiền ảo để hạn chế những biến tướng của các loại hình kinh doanh đa cấp cũng như có những hình thức hỗ trợ và khuyến khích những doanh nghiệp Việt nam đang hoạt động trong lĩnh vực này.

Theo Tổng Cục Hải quan, đến đầu tháng 4, cả nước có khoảng 15.600 máy đào tiền ảo, gồm máy xử lý dữ liệu Bitcoin, dữ liệu Bitmain, máy xử lý thuật toán, thiết bị xử lý dữ liệu thuật toán, máy xử lý dữ liệu tự động và máy xử lý dữ liệu tự động dùng cho hệ thống quản lý điều khiển từ xa, nội bộ được nhập vào nước.

Liên quan đến vấn đề quản lý tiền ảo, Thủ tướng Chính phủ cũng đã sớm có Chỉ thị của Thủ tướng có nội dung yêu cầu lãnh đạo một số bộ ngành và các địa phương tăng cường xử lý, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật, lừa đảo liên quan đến tiền ảo.

Theo các chuyên gia tài chính, việc đầu tư vào các đồng tiền điện tử không nên theo phong trào nhất là khi hiện nó đang là xu thế, trào lưu và hấp dẫn được sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư. 

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết “Song sinh” của Sky Mining vỡ trận? tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 

[QUYẾT TOÁN THUẾ 2019] Phần 1: Những điểm mới quan trọng

Ông Nguyễn Văn Phụng - Vụ trưởng Quản lý thuế Doanh nghiệp lớn (Tổng cục Thuế) chia sẻ về những điểm mới về pháp luật thuế và quyết toán thuế 2019 cho doanh nghiệp trong thời điểm dịch COVID-19.