“Song kiếm” Jio Flattforms - Google

Enternews.vn Jio Flatforms- Google được coi như một cặp “song kiếm hợp bích” sẽ làm khuynh đảo thị trường công nghệ Ấn Độ.

 Google đã đầu tư 4,5 tỷ USD vào Jioplatforms để hợp tác sản xuất điện thoại thông minh giá rẻ.

Google đã đầu tư 4,5 tỷ USD vào Jioplatforms để hợp tác sản xuất điện thoại thông minh giá rẻ.

Jio Platforms thuộc tập đoàn Reliance của “ông trùm” Mukesh Ambani, ra mắt như một mạng di động vào năm 2016 và đã nhanh chóng phát triển được gần 400 triệu thuê bao. Với những bước đột phá gần đây trong lĩnh vực thương mại điện tử, thanh toán kỹ thuật số, dịch vụ phát trực tuyến và thậm chí là nền tảng hội nghị video JioMeet, Jio Platforms đang dần trở thành “một hệ sinh thái toàn diện của Ấn Độ”.

Khi COVID-19 bùng phát tại Mỹ, chính quyền Trump ngày càng đóng cửa nền kinh tế nước này. Do đó, Thung lũng Silicon bắt buộc phải tìm cách mở rộng phạm vi hoạt động của mình. Và chính sự phát triển như vũ bão của Jio Platforms đã thu hút được sự quan tâm của các gã công nghệ khổng lồ đến từ Thung lũng silicon.

Trong đó, Google đã rót 4,5 tỷ USD vào Jio Platforms để hợp tác sản xuất điện thoại thông minh giá rẻ. Và điều này có thể sẽ khiến các công ty Trung Quốc vốn đã thống trị thị trường Ấn Độ “khó thở”.

Theo Jio Platforms, một phần số tiền nói trên sẽ được sử dụng để phát triển loại điện thoại thông minh “siêu rẻ”, thiết kế riêng cho thị trường Ấn Độ- một thiết bị có thể giúp Google và Jio thu hút được phần lớn người dùng trong số nửa tỷ người Ấn Độ vẫn chưa sở hữu điện thoại thông minh đầu tiên của họ.

Để tiếp cận thị trường cấp thấp khổng lồ của Ấn Độ, các nhà phân tích của Counterpoint Research và IDC cho rằng Jio và Google sẽ phải phát triển một điện thoại thông minh với hệ điều hành dựa trên Android có giá dưới 50 USD.

Tất nhiên, việc bán điện thoại thông minh giá “hạt dẻ” có thể sẽ không kiếm được nhiều tiền cho Jio. Tuy nhiên, công ty sẽ tạo ra lợi nhuận khi kết hợp với các dịch vụ điện thoại và dữ liệu khác. Bước đột phá thành công sẽ thu hút thêm hàng triệu người Ấn Độ vào các hệ sinh thái do Jio và Google sở hữu. Điều này đang được coi là “mỏ vàng” cho Jio và Google.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết “Song kiếm” Jio Flattforms - Google tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích