Sonadezi đặt mục tiêu lợi nhuận 830 tỷ đồng

Enternews.vn Ngày 25/4/2019, Tổng công ty Cổ phần Phát triển Khu công nghiệp (Sonadezi) đã tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2019.

Ông Nguyễn Quốc Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Ban Chỉ đạo Đổi mới và Phát triển Doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai đã tham dự và phát biểu chỉ đạo.

Tại buổi họp, ĐHĐCĐ đã đánh giá cao kết quả đạt được của Tổng công ty Sonadezi trong năm 2018, đồng thời ghi nhận nỗ lực của Hội đồng quản trị, Ban Tổng giám đốc, Ban Kiểm soát trong quản trị, điều hành doanh nghiệp. Theo đó, hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2018 của Sonadezi tiếp tục đạt bước tăng trưởng khả quan, nhiều chỉ tiêu thực hiện vượt mức so với kế hoạch đề ra.

Toàn cảnh ĐHĐCĐ thường niên 2019 Tổng công ty Sonadezi

Toàn cảnh ĐHĐCĐ thường niên 2019 Tổng công ty Sonadezi

Cụ thể, kết quả hợp nhất của toàn Tổng công ty ghi nhận tổng doanh thu 4.559,5 tỷ đồng, tương đương 115,86% so với kế hoạch; lợi nhuận sau thuế đạt  794,429 tỷ đồng, tương đương 120,26% so với kế hoạch; nộp ngân sách đạt 530,386 tỷ đồng, tương đương 165,34% so với kế hoạch; tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu đạt 12,33%, tương đương 112,5% so với kế hoạch.

Riêng Công ty mẹ đạt doanh thu khoảng 384,8 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt khoảng 292,7 tỷ đồng, nộp ngân sách 25,3 tỷ đồng và tỷ suất lợi nhuận trên vốn là 7,75%.

Theo báo cáo tại buổi họp, năm 2018, các công ty con và công ty liên kết trong Tổng công ty đều hoạt động rất hiệu quả. Trong đó, nổi bật là một số Công ty có doanh thu đạt hơn 120% kế hoạch như Công ty CP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2, Công ty CP Cảng Đồng Nai, Công ty CP Dịch vụ Sonadezi, Công ty CP Môi trường Sonadezi và Công ty CP Sonadezi An Bình.

Bên cạnh đó, một số công ty thành viên vượt kế hoạch lợi nhuận sau thuế cao như Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Vật liệu Đồng Nai (đạt 284,6%), Công ty CP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 (154,23%), Công ty CP Sonadezi Long Thành (132,1%), Công ty CP Sonadezi Châu Đức (125,34%), Công ty CP Môi trường Sonadezi (123,71%), Công ty CP Cảng Đồng Nai (115,24%).

Cổ đông Tổng công ty Sonadezi biểu quyết thông qua các nội dung trình tại Đại hội

Cổ đông Tổng công ty Sonadezi biểu quyết thông qua các nội dung trình tại Đại hội

ĐHĐCĐ Sonadezi đã nhất trí thông qua kế hoạch năm 2019 với tổng doanh thu hợp nhất khoảng 4.434 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt khoảng 830 tỷ đồng, tổng nộp ngân sách đạt khoảng 420,5 tỷ đồng và tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên vốn chủ sở hữu đạt 12,20%.

Bên cạnh việc nâng cao hiệu quả hoạt động và chất lượng tăng trưởng, thời gian tới, Sonadezi sẽ tập trung thực hiện xong công tác thoái vốn tại Công ty CP Bến xe và Dịch vụ Vận tải Đồng Nai, Công ty CP Sonadezi Long Bình và thực hiện thoái vốn của nhà nước tại Tổng công ty xuống còn 36%.

Đồng thời, Tổng công ty Sonadezi sẽ hoàn thành dự án tái cấu trúc thương hiệu trong năm 2019. Đây cũng là một trong những dấu ấn chào mừng 30 năm thành lập Sonadezi vào năm 2020.

Phát biểu tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2019 của Sonadezi, ông Nguyễn Quốc Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Ban chỉ đạo Đổi mới và Phát triển Doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai đánh giá cao kết quả tăng trưởng của Tổng công ty Sonadezi trong năm 2018. Trong quá trình triển khai hoạt động sản xuất kinh doanh, Sonadezi đã bám sát vào kế hoạch, chủ trương chung trong phát kinh tế – xã hội của tỉnh.

Trong đó, Tổng công ty Sonadezi và các đơn vị thành viên đã tập trung phát triển các lĩnh vực mũi nhọn như bất động sản công nghiệp và dân dụng, xây dựng và sản xuất vật liệu xây dựng, cung cấp các dịch vụ cảng, nước sạch và môi trường. Đây là những lĩnh vực tỉnh đang rất quan tâm phát triển để tạo cơ sở phát triển kinh tế xã hội bền vững. Ngoài ra, Tổng công ty Sonadezi đã quan tâm chăm lo đời sống CB-CNV và đào tạo đội ngũ, thực hiện trách nhiệm xã hội thông qua nhiều chương trình vì cộng đồng.

Ông Nguyễn Quốc Hùng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai phát biểu tại Đại hội

Ông Nguyễn Quốc Hùng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai phát biểu tại Đại hội

Năm 2019 được xác định là năm tạo sự bứt phá trong phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2016 – 2020 của tỉnh. Về phía Tổng công ty Sonadezi, tôi thống nhất các chỉ tiêu, các giải pháp đề ra trong năm 2019 và đề nghị Tổng công ty Sonadezi cùng các đơn vị thành viên phát huy hiệu quả của các năm vừa qua, phát triển thương hiệu Sonadezi.

Đồng thời, Sonadezi cần cố gắng thực hiện việc thoái vốn đạt kế hoạch, nhất là thoái vốn Nhà nước tại Công ty mẹ xuống còn 36%. Đặc biệt, ngoài việc chú trọng đến giá trị thu được sau khi thoái vốn cần phải lưu ý tiêu chí đảm bảo được số lượng cổ đông tại các Công ty thành viên sau khi thoái vốn để các Công ty  đủ điều kiện niêm yết trên sàn chứng khoán và đảm bảo tính công khai, minh bạch.

Bên cạnh đó, Tổng công ty Sonadezi cũng cần tập trung tìm biện pháp tháo gỡ được khó khăn của các dự án, nhất là các dự án mang tính cấp bách trong lĩnh vực cấp nước, hạ tầng giao thông, môi trường để đảm bảo hiệu quả đầu tư”, Phó chủ tịch Nguyễn Quốc Hùng nhấn mạnh

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Sonadezi đặt mục tiêu lợi nhuận 830 tỷ đồng tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 

EVFTA - Hành trình một thập kỷ nỗ lực không ngừng nghỉ

Hiệp định EVFTA sẽ mở ra một cơ hội mới cho các doanh nghiệp Việt Nam nếu các doanh nghiệp có sự chuẩn bị tốt, sẵn sàng tâm thế đón đầu cho lợi ích mà Hiệp định mang lại.