Sớm giải toả tiền ký quỹ doanh nghiệp lữ hành

Enternews.vn Theo Nghị định 168/2017 quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế, doanh nghiệp phải được Tổng Cục du lịch thực hiện cấp Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế.

Theo điều kiện kinh doanh lữ hành quốc tế, áp dụng theo Nghị định 168/2017 quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế, doanh nghiệp phải được Tổng Cục du lịch thực hiện cấp Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế. 

Thêm vào đó, doanh nghiệp còn thực hiện quy định đảm bảo về tài chính và quyền lợi cho khách du lịch bằng điều kiện ký quỹ 500 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng. Khi đủ điều kiện doanh nghiệp được cấp Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế mới được kinh doanh.

Đến nay với diễn biến phức tạp của dịch bệnh, chúng tôi không thể duy trì và buộc phải giải thể và chấm dứt hoạt động. Hiện nay, chúng tôi đã nộp đơn xin chấm dứt hoạt động về Tổng cục du lịch và được biết rằng theo luật phải mất từ 60- 90 ngày chúng tôi mới có thể giải toả được 500 triệu đồng tiền ký quỹ.

Do vậy, chúng tôi kiến nghị Chính phủ nên có văn bản chỉ đạo về Tổng cục Du lịch có biện pháp kiểm tra rà soát doanh nghiệp, nếu doanh nghiệp đủ điều kiện giải thể không vướng về quyền lợi khách hàng, thì nên tạo điều kiện cho doanh nghiệp có quyết định giải thể, lấy tiền ký quỹ sớm.

Phương Thanh ghi

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Sớm giải toả tiền ký quỹ doanh nghiệp lữ hành tại chuyên mục Cafe Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 

[QUYẾT TOÁN THUẾ 2019 - phần 2] Những sai sót thường mắc và những điều cần đặc biệt cần lưu ý

Những sai sót thường gặp khi quyết toán thuế sẽ được ông Nguyễn Văn Phụng - Vụ trưởng Quản lý thuế Doanh nghiệp lớn (Tổng cục Thuế) nhấn mạnh và đặc biệt lưu ý với các doanh nghiệp trong phần hai này.