Sở Y tế yêu cầu thu hồi thuốc ZinC-kid và Lumbrotine giả

Enternews.vn (DĐDN) - Mới đây, Sở Y tế có văn bản khẩn gửi các đơn vị y tế trong và ngoài công lập, phòng y tế quận, huyện yêu cầu khẩn trương kiểm tra, rà soát và thu hồi (nếu có) sản phẩm ZinC-kid và Lumbrotine giả.

(DĐDN) - Mới đây, Sở Y tế có văn bản khẩn gửi các đơn vị y tế trong và ngoài công lập, phòng y tế quận, huyện yêu cầu khẩn trương kiểm tra, rà soát và thu hồi (nếu có) sản phẩm ZinC-kid và Lumbrotine giả.

Thu hổi toàn bộ ZinC-kid và Lumbrotine giả

Sở Y tế cũng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị chấn chỉnh việc kinh doanh thuốc đảm bảo đầy đủ hóa đơn, chứng từ, nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm. Đơn vị quản lý nhà nước về y tế tại quận, huyện thông báo đến cơ sở hành nghề về việc thu hồi thuốc, tiến hành thanh, kiểm tra và khẩn trương thu hồi triệt để và kịp thời phát hiện, ngăn chặn việc kinh doanh và sử dụng sản phẩm ZinC-kid và Lumbrotine giả.

Sở Y tế giao Thanh tra Sở Y tế là thường trực phối hợp với các phòng chức năng, đơn vị trong ngành tăng cường thanh kiểm tra, giám sát việc kinh doanh, sử dụng và kịp thời phát hiện, truy tìm nguồn gốc nếu có sản phẩm ZinC-kid và Lumbrotine giả, xử lý nghiêm các cơ sở, cá nhân vi phạm theo quy định.

Trước đó, Sở Y tế Hà Nội có nhận được công văn của Công ty Cổ phần Dược phẩm Trung ương 3 thuộc Tổng Công ty Dược Việt Nam báo cáo về việc sản phẩm ZinC-kid (SĐK: VD - 13505) và Lumbrotine (SĐK: V1154-H12-10) do công ty này sản xuất bị làm giả đang lưu thông trên thị trường. Công ty Cổ phần Dược phẩm Trung ương 3 cho biết, hàng thật có tem chống hàng giả của công ty còn hàng giả không có.

Trần Thảo

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Sở Y tế yêu cầu thu hồi thuốc ZinC-kid và Lumbrotine giả tại chuyên mục Phản hồi thị trường của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích