Sở Y tế Hải Phòng bỏ 39 thủ tục hành chính

Enternews.vn Theo sở Y tế TP Hải Phòng cho biết, sở đã thực hiện bãi bỏ 39 thủ tục hành chính lĩnh vực y tế không phù hợp với quy định hiện hành.

Nhằm thay thế cho các thủ tục hành chính trong lĩnh vực y tế được bãi bỏ, Hải Phòng cũng quy định các thủ tục hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm và dinh dưỡng, thủ tục hành chính lĩnh vực giám định y khoa, lĩnh vực khám chữa bệnh, lĩnh vực y tế dự phòng và các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện.

Theo đó, 3 thủ tục hành chính về lĩnh vực giám định y khoa; 31 thủ tục hành chính về lĩnh vực khám, chữa bệnh; 5 thủ tục hành chính lĩnh vực y tế dự phòng không phù hợp với quy định hiện hành được bãi bỏ.

sở đã thực hiện bãi bỏ 39 thủ tục hành chính lĩnh vực y tế không phù hợp với quy định hiện hành.

Sở Y tế đã thực hiện bãi bỏ 39 thủ tục hành chính lĩnh vực y tế không phù hợp với quy định hiện hành.

Theo quy định mới của UBND TP Hải Phòng, UBND cấp quận, huyện thực hiện 02 thủ tục hành chính đối với lĩnh vực an toàn thực phẩm là cấp giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm cho tổ chức, cá nhân.

UBND cấp xã thực hiện 04 thủ tục hành chính về cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm đối với tổ chức, cá nhân.

Trong các thủ tục hành chính mới, thủ tục hành chính về lĩnh vực an toàn thực phẩm và dinh dưỡng thuộc thẩm quyền giải quyết của Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm.

Một điểm nữa là Hội đồng giám định y khoa giải quyết 2 thủ tục hành chính về giám định y khoa đối với người có công với cách mạng. Sở Y tế thực hiện 30 thủ tuc hành chính đối với lĩnh vực khám chữa bệnh, 3 thủ tục hành chính lĩnh vực y tế dự phòng.

 

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Sở Y tế Hải Phòng bỏ 39 thủ tục hành chính tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 
 • Hoàng Thanh Tùng - 15:09, 27/05/2020

  Ai sẽ là người chịu trách nhiệm khi học sinh đến sớm không có người quản lý (xảy ra tai nạn thương tích...; Và mọi người..

  "Chị có quyền ngẩng cao đầu"...

 • Phạm Minh Tuấn - 14:59, 27/05/2020

  Bài viết rất đúng! "dóng lên một hồi chuông cảnh báo về đạo đức của nhà giáo. Chị có quyền ngẩng cao đầu"!

  "Chị có quyền ngẩng cao đầu"...

 • Trần Lộc - 12:51, 27/05/2020

  Ngụy biện rất hay, vấn đề chính ở đây là người ta bắt tội cô giáo phạt cháu bé ra đứng nắng kia kìa, còn cấm/quy định kh..

  "Chị có quyền ngẩng cao đầu"...

 • Ngọc Linh - 11:24, 27/05/2020

  Hay! Viết như thế mới gọi là viết.

  "Chị có quyền ngẩng cao đầu"...

 • hoa huong duong - 11:18, 27/05/2020

  Ngoài cái chi tiết “dựng” đó, chị Mùi Mai có tội gì? Thay vì làm hành động thiếu trung thực, thì chị nên đến thẳng BGH g..

  "Chị có quyền ngẩng cao đầu"...