Sở Nội vụ TP HCM đề xuất 15 ngày không trả lời coi như đồng ý!

Enternews.vn Việc chậm trả lời, không trả lời chính là tâm tư của sở ngành, quận huyện, do đó, Sở Nội vụ đang tham mưu quy trình giải quyết hồ sơ hành chính trong vòng 15 ngày và nếu không trả lời coi như đồng ý.

Ông Trương Văn Lắm - Giám đốc Sở Nội vụ TP HCM, cho biết: Hiện nay Sở Nội vụ đang đề xuất nội dung này nhằm giải quyết nỗi khổ, khó nói của các quận huyện, sở ngành là hỏi mà không được trả lời hoặc chậm trả lời.

Sở Nội vụ đang tham mưu quy trình giải quyết hồ sơ hành chính trong vòng 15 ngày và nếu không trả lời coi như đồng ý.

Ông Trương Văn Lắm - Giám đốc Sở Nội vụ.

Cũng theo ông Lắm, việc chậm trả lời, không trả lời là tâm tư của sở ngành, quận huyện, thắc mắc lắm nhưng ra hội nghị chính thức thì không dám nói vì có thể đụng chạm lẫn nhau. Vì vậy Sở Nội vụ đang tham mưu quy trình giải quyết hồ sơ hành chính. Và theo đề xuất, trong vòng 15 ngày làm việc, nếu không trả lời thì coi như cơ quan được hỏi đã đồng ý với nội dung hỏi. Do đó, các đề xuất phải cụ thể, không hỏi chung chung để khi người ta không trả lời thì có thể thực hiện được ngay", ông Lắm nói.

Theo ông Lắm trước khi đưa ra vấn đề này cũng có ý kiến băn khoăn là quy định như vậy thì cơ quan hỏi có dám làm hay không? Ông nói, "Tôi nghĩ phải mạnh tay, dứt khoát thì mới làm được. Chứ băn khoăn vậy rồi không dám làm thì không phát huy được".

Ở cấp độ Văn phòng UBND TP, theo ông Lắm, khi tiếp nhận đề xuất của các cơ quan cũng phải thông báo, còn không thì coi như đồng ý với đề xuất đó. Vì vậy quy định này đòi hỏi cấp trên, cấp dưới phải nghiêm túc thì mới thực hiện đồng bộ được.

người đứng đầu phải gắn với chỉ số sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp, nếu không đạt thì cũng không được hưởng thu nhập tăng thêm.

Người đứng đầu phải gắn với chỉ số sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp, nếu không đạt thì cũng không được hưởng thu nhập tăng thêm.

Liên quan đến việc thu nhập tăng thêm cho cán bộ công chức viên chức, ông Lắm cho biết: Dự kiến đầu quý II sẽ trình UBND TP điều chỉnh cách đánh giá hiệu quả công việc theo hướng siết lại, mức đánh giá phải khó khăn hơn, đòi hỏi cao hơn, hoàn thành xuất sắc phải thực sự xứng đáng, phải khác hẳn với người hoàn thành tốt, không hoàn thành nhiệm vụ.

Ngoài ra, việc đánh giá người đứng đầu phải gắn với chỉ số sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp, nếu không đạt thì cũng không được hưởng thu nhập tăng thêm.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Sở Nội vụ TP HCM đề xuất 15 ngày không trả lời coi như đồng ý! tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích