Số người chết vì Ebola tiếp tục tăng cao

Enternews.vn (DĐDN) - Tổ chức y tế Thế giới WHO cho biết số người chết tại các ổ dịch Ebola ở miền Tây Châu Phi đã tăng thêm 8153 người trong số 20.656 trường hợp được ghi nhận.

(DĐDN) - Trong công bố vào ngày 5/1/2015, Tổ chức y tế Thế giới WHO cho biết số người chết tại các ổ dịch Ebola ở miền Tây Châu Phi đã tăng thêm 8153 người trong số 20.656 trường hợp được ghi nhận.

Phần lớn các ca tử vong và các trường hợp mắc bệnh được ghi nhận được ở 3 quốc gia Tây Phi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Sierra Leone, Liberia và Guinea

Hầu hết các ca tử vong và các trường hợp mắc bệnh được ghi nhận được ở 3 quốc gia Tây Phi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Sierra Leone, Liberia và Guinea.

Số liệu công bố trong tháng 10/2014 cho thấy có 6 ca tử vong ở Mali, 1 ở Mỹ và 8 ở Nigeria. Tây Ban Nha và Senegal cũng có trường hợp nhiễm bệnh nhưng không ghi nhận ca tử vong nào.

Tuần trước, nước Anh công bố một trường hợp nhiễm Ebola đầu tiên là một nữ y tá trở về từ Sierra Leone. Trong khi đó thì ở Mỹ và Đức, hai nhân viên chăm sóc sức khỏe từng làm việc ở Sierra Leone sau khi về nước liền được đặt trong sự giám sát ở bệnh viện.

Theo dữ liệu công bố ngày 3/1/2015, Sierra Leone là đất nước đã vượt qua Liberia về số ca nhiễm bệnh. Tổng cộng có 9.772 ca nhiễm và 2.915 ca tử vong. Liberia - đất nước khó khăn nhất đã chứng kiến sự sụt giảm rõ rệt trong những tuần gần đây. Tính từ ngày 31/12/2014, đất nước này ghi nhận 8.115 ca mắc bệnh và 3.471 ca tử vong. Tinh đến ngày 3/1/2015, Guinea - nơi bắt đầu bùng phát bệnh dịch từ khoảng một năm trước có 2.769 người nhiễm Ebola và 1.767 người tử vong.

Ebola là một trong những bệnh nguy hiểm nhất đối với loài người, chỉ lây nhiễm thông qua tiếp xúc trực tiếp với dịch cơ thể người nhiễm bệnh. Và thể hiện ra ngoài với những triệu chứng sốt và nôn mửa. Những người chăm sóc, tiếp xúc với cơ thể người bệnh hoặc những người xử lý những người tư vong có khả năng nhiễm Ebola nhất.

Cũng theo WHO, tính đến ngày 28/12/2014 có tổng cộng 678 nhân viên chăm sóc sức khỏe lây nhiễm vi rút Ebola và 382 người trong số họ đã tử vong.

Dương Dương (Theo Economictimes)

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Số người chết vì Ebola tiếp tục tăng cao tại chuyên mục Quốc tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích