Sinh viên Y - Dược Thái Nguyên tích cực khởi nghiệp, lập nghiệp

Enternews.vn Đoàn thanh niên, Hội sinh viên trường ĐH Y - Dược (ĐH Thái Nguyên) tổ chức tổng kết công tác năm học 2019 - 2020, triển khai nhiệm vụ năm học mới.

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, Hiệu trưởng nhà trường trao Cờ thi đua đơn vị xuất sắc dẫn đầu cụm của Đoàn ĐH Thái Nguyên cho Đoàn trường.

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, Hiệu trưởng nhà trường trao Cờ thi đua đơn vị xuất sắc dẫn đầu cụm của Đoàn ĐH Thái Nguyên cho Đoàn trường.

Đoàn trường có hơn 4.000 đoàn viên, tổ chức thành 07 liên chi đoàn và 7 chi đoàn trực thuộc. Hội sinh viên nhà trường có hơn 6.000 sinh viên sinh hoạt tại 6 liên chi hội và 14 câu lạc bộ.

Trong năm học 2019 - 2020, nhiều hoạt động sáng tạo đã thu hút tuổi trẻ nhà trường tham gia tích cực. Nổi bật trong đó là các phong trào: Thanh nhiên tình nguyện; Tuổi trẻ sáng tạo; Đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp...

Chỉ trong 1 năm học, các chương trình hiến máu tình nguyện của nhà trường đã vận động được hơn 3600 đơn vị máu. Bên cạnh đó, các hoạt động khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cũng được triển khai thường xuyên, hỗ trợ kịp thời các gia đình chính sách, các hoàn cảnh khó khăn.

Sinh viên nhà trường tích cực tham gia hiến máu tình nguyện.

Sinh viên nhà trường tích cực tham gia hiến máu tình nguyện.

Với chủ đề "Đồng hành với sinh viên khởi nghiệp, lập nghiệp", năm học 2020 - 2021 tuổi trẻ nhà trường sẽ tập trung đẩy mạnh một số hoạt động: Trang bị kiến thức, kĩ năng, tạo môi trường để đoàn viên sinh viên khởi nghiệp, lập nghiệp; huy động các nguồn lực xã hội hỗ trợ, đồng hành với sinh viên trong khởi nghiệp, lập nghiệp...

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng - Hiệu trưởng nhà trường đánh giá: Thời gian qua, tuổi trẻ nhà trường đã có nhiều nỗ lực và sáng tạo trong các hoạt động, đặc biệt là trong hoàn cảnh dịch bệnh phức tạp nhưng vẫn tiên phong vì cộng đồng.

Thời gian tiếp theo, tổ chức Đoàn - Hội cần tiếp tục phát huy vai trò của mình, tổ chức các hoạt động thiết thực, hiệu quả, lôi cuốn.

PGS. TS Nguyễn Tiến Dũng nhấn mạnh: "Các hoạt động của tuổi trẻ nhà trường cần gắn vào mục tiêu thực học, thực hành, thực dạy, thực nghiệp, từ đó giúp các thầy thuốc tương lai thấm nhuần triết lí giáo dục hướng tới tâm đức - trí tài - nhân ái của nhà trường".

Tại chương trình tổng kết, nhiều tập thể và nhân xuất sắc đã được các cấp Đoàn - Hội khen thưởng cho những đóng góp tích cực vào công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Sinh viên Y - Dược Thái Nguyên tích cực khởi nghiệp, lập nghiệp tại chuyên mục Khởi nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích