Siết quản lý chất lượng phân bón

Enternews.vn Các doanh nghiệp sản xuất phân bón trong nước đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc cạnh tranh không lành mạnh với các cơ sở sản xuất phân bón giả, kém chất lượng trong nước.

Ông Ngô Văn Đông –  Tổng giám đốc Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền:

Tình trạng trên vẫn còn tồn tại do người dân thiếu tiền đầu tư, phải mua vật tư ghi nợ đến cuối vụ mới trả tiền. Lợi dụng điều này một số đại lý, doanh nghiệp đã dùng mọi thủ đoạn lừa, ép người nông dân sử dụng hàng không đạt phẩm chất, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc. Điều này gây thiệt hại rất lớn tới các doanh nghiệp sản xuất phân bón trong nước gây thiệt hại hàng tỷ USD cho nhà nước, hủy hoại tài nguyên đất, đặc biệt gây thiệt hại về chất lượng, năng xuất sản phẩm nông nghiệp cho nông dân.

Chính phủ cần siết hơn nữa công tác quản lý thị trường phân bón, công tác nhập khẩu cũng cần có có tiêu chuẩn nhất định để bảo vệ thị trường trong nước. 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Siết quản lý chất lượng phân bón tại chuyên mục Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích