SHB “được mùa” giải thưởng quốc tế uy tín

Enternews.vn Vừa qua, tạp chí uy tín trong lĩnh vực tài chính The Asian Banking and Finance (ABF) đã vinh danh Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) ở 4 hạng mục giải thưởng.

Theo đó, tạp chí uy tín hàng đầu Châu Á – The Asian Banking and Finance - ra đời năm 2008 vừa qua đã vinh danh một tổ chức tại Việt Nam là ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội ở 4 hạng mục giải thưởng.

Cụ thể, các giải thưởng mà SHB được ABF vinh danh gồm: Ngân hàng tài trợ dự án tốt nhất; Ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất năm 2019 (cho hạng mục giải thưởng ngân hàng bán buôn); Ngân hàng có sáng kiến thẻ ghi nợ tốt nhất; Ngân hàng có sáng kiến Online Banking tốt nhất năm 2019 (cho hạng mục giải thưởng ngân hàng bán lẻ). Các giải thưởng này đã tiếp tục khẳng định vị thế của SHB trên thị trường, thể hiện sự tin tưởng của khách hàng, cổ đông, đối tác cũng như sự ghi nhận của các tổ chức uy tín và cộng đồng dành cho SHB.

Về các giải thưởng này, được biết, với vị thế và uy tín hàng đầu của mình, đinh kỳ hàng năm, ABF đang tổ chức hệ thống giải thưởng ngân hàng bán buôn và ngân hàng bán lẻ có hoạt động nổi bật theo khu vực và quốc gia. Đặc biệt, Ban Giám khảo của chương trình gồm nhiều chuyên gia tài chính - ngân hàng uy tín (đại diện của tất cả Big4 về kiểm toán và tư vấn tài chính tại Singapore) đã đánh giá cao SHB dựa trên nhiều tiêu chí khắt khe như các chỉ số, thông tin về chính sách, năng lực, quy mô kinh doanh dịch vụ ngân hàng bán lẻ và bán buôn, các chỉ số thông tin về sáng kiến, sản phẩm mới...

Là một ngân hàng được đánh giá khá cao tại thị trường tài chính trong nước, trong nhiều kỳ trao giải trước, SHB cũng là cái tên đã được ABF vinh danh ở nhiều hạng mục giải thưởng như: Ngân hàng tài trợ dự án tốt nhất, Ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất, Ngân hàng SME tốt nhất, Ngân hàng có sản phẩm cho vay mua nhà tốt nhất, Ngân hàng có sản phẩm cho vay mua ô tô tốt nhất, Ngân hàng có sáng kiến thẻ tín dụng tốt nhất, Ngân hàng có sáng kiến bao trùm tài chính tốt nhất…

Đối với các giải thưởng mà SHB được ABF trao lần này, cụ thể trong khuôn khổ giải thưởng Tài trợ dự án tốt nhất, SHB được đánh giá cao với dự án “Thủy điện Pắc Ma” với tổng mức đầu tư 5,4 nghìn tỷ đồng, trong đó SHB tài trợ vốn vay dài hạn và hạn mức tín dụng ngắn hạn lên đến 50% tổng mức đầu tư của Dự án. Dự kiến đến Quý I/2020, dự án sẽ bắt đầu phát điện. Đây cũng là lần thứ 4, ABF trao tặng giải thưởng Ngân hàng Tài trợ Dự án tốt nhất cho SHB kể từ năm 2015.

Về tài trợ thương mại, giá trị tài trợ thương mại của SHB năm 2018 đã tăng trưởng ấn tượng với mức tăng 8% so với năm trước, đạt mức 3,61 tỷ USD. Theo đó, SHB hiện đứng trong Top các ngân hàng cổ phần tư nhân lớn nhất về doanh số thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại. Ngoài ra, SHB là một trong những ngân hàng hàng đầu Việt Nam có doanh số LC UPAS lớn nhất. Vào tháng 9/2018, SHB đã ký kết Hợp đồng tín dụng khung với Ngân hàng Hợp tác Kinh tế Quốc tế (IBEC). Sau đó, SHB cũng đã triển khai gói sản phẩm tài trợ dành riêng cho các khách hàng doanh nghiệp liên quan, mở ra cơ hội phát triển, thúc đẩy hợp tác song phương giữa các nước Đông Âu và Việt Nam. Theo đó, năm nay, SHB được ABF vinh danh Giải thưởng Ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất và đây cũng là lần thứ 3 ABF trao tặng giải thưởng này cho SHB kể từ năm 2014.

Một điểm sáng khác là sáng kiến thẻ ghi nợ tốt nhất, theo đó, các khách hàng sở hữu SHB Visa Debit có thể đăng ký chọn 01 trong 10 mẫu thiết kế khác biệt, độc đáo. Chính từ sự sáng tạo và khác biệt này, SHB đã vượt qua nhiều đối thủ khác, chiến thắng ở hạng mục Ngân hàng có sáng kiến thẻ ghi nợ tốt nhất năm 2019.

Cuối cùng, ở hạng mục giải thưởng Sáng kiến Online Banking, Ban giám khảo ABF đã đánh giá rất cao ứng dụng SHB Mobile Banking khi có thể cung cấp cho khách hàng khả năng kiểm soát tài chính tối ưu, mọi thông tin về tài khoản, số dư, sao kê... hay các sổ tiết kiệm đã gửi, các thẻ đã mở... một cách rõ ràng nhất. Ngoài ra, toàn bộ các thẻ khách hàng đang sử dụng cũng đều được đưa vào ứng dụng và kiểm soát an toàn. Với tính năng này, khách hàng có thể theo dõi mọi giao dịch thẻ, điều chỉnh hạn mức giao dịch, rút tiền... theo nhu cầu và có thể ra lệnh khóa thẻ ngay lập tức khi bị mất thẻ, lộ thông tin thẻ.

Nói về việc SHB được ABF vinh danh cùng lúc ở 04 giải thưởng lần này, ông Nguyễn Văn Lê - Tổng Giám đốc SHB nhấn mạnh: “Thành tựu trên là những nỗ lực của SHB khi không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng cường hiệu quả hoạt động. Đặc biệt, với sự đầu tư và cải tiến công nghệ, SHB không ngừng nâng cao chất lượng các sản phẩm, dịch vụ, mang tới khách hàng các trải nghiệm vượt trội với tiêu chuẩn quốc tế. Các giải thưởng là động lực thúc đẩy SHB tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ phục vụ khách hàng; đặc biệt là mở rộng các cơ hội hợp tác quốc tế và nâng tầm vị thế của SHB trên thị trường”.

Như vậy, 6 tháng đầu năm 2019, có thể coi là 2 quý “bội thu” của SHB khi ngoài 4 giải thưởng của ABF thì  ngân hàng này còn liên tiếp được vinh danh giải thưởng trong nước và quốc tế ở các lĩnh vực khác nữa như: Top 10 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín nhất 4 năm liên tiếp do Vietnam Report vinh danh, Ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam do Tạp chí Alpha Southeast Asia bình chọn, Doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất châu Á do Tạp chí HR Asia tổ chức… Các giải thưởng này cũng một lần nữa khẳng định sự tin tưởng của khách hàng, cổ đông và đối tác và sự ghi nhận của các tổ chức uy tín dành cho SHB.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết SHB “được mùa” giải thưởng quốc tế uy tín tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích