Sharp bị thâu tóm bởi Foxconn với giá 6,2 tỷ USD

Enternews.vn (DĐDN)-Sharp ngày hôm nay đã trở thành hãng sản xuất điện tử đầu tiên của Nhật bị thâu tóm bởi một công ty nước ngoài.

(DĐDN)-Sharp ngày hôm nay đã trở thành hãng sản xuất điện tử đầu tiên của Nhật bị thâu tóm bởi một công ty nước ngoài.

Buổi sáng ngày hôm nay, hội đồng quản trị của của Sharp đã quyết định nhận gần 700 tỷ Yên, tương đương 6,2 tỷ USD, từ tập đoàn điện tử Foxconn đến từ Đài Loan.

Như vậy, Foxconn đã đánh bại doanh nghiệp nhà nước Innovation Network Corp, vốn đề nghị khoản cứu trợ 300 tỷ Yên và khoản vay 200 tỷ Yên, trong cuộc chiến tranh giành quyền kiểm soát Sharp vốn đã chìm trong cuộc khủng hoảng khá lâu. Ngay sau thông báo trên, cổ phiếu của Sharp đã tăng 5,8%.

Với thương vụ trên, tập đoàn Foxconn, nhà lắp ráp chính cho sản phẩm iPhone của Apple đã mua lại được một trong những công ty sản xuất màn hình điện thoại và máy tính bảng lớn nhất thế giới. Chủ tịch Terry Gou của Foxconn hiện đang có tham vọng mở rộng công ty trở thành một hãng chuyên sản xuất các thiết bị điện tử quan trọng trên thế giới.

Số tiền mà Foxconn bỏ ra sẽ dùng để mua lại cổ phiếu chi phối tại Sharp thông qua một đợt phát hành mới. Tập đoàn Đài Loan này cũng dự tính sẽ gửi người đến tham gia vào hội đồng quản trị của công ty. Trong suốt quá trình đàm phán, ông Gou đã tỏ ra rất quan tâm tới những lĩnh vực kinh doanh chính của Sharp, ngoại trừ mảng sản xuất pin mặt trời. Liên quan đến vấn đề cắt giảm nhân sự, ông Gou đã nói sẽ không để ai có độ tuổi từ 40 trở xuống ra đi.

Hiện tại, cả Foxconn và Sharp đều là những nhà cung cấp lớn cho Apple, và sự kết hợp giữa hai công ty này sẽ tiếp tục nâng cao khả năng cung cấp tấm nền phát quang hữu cơ OEL cho màn hình của các sản phẩm thuộc Apple.

Bảo Trâm

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Sharp bị thâu tóm bởi Foxconn với giá 6,2 tỷ USD tại chuyên mục Quốc tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích