Shark Nguyễn Ngọc Thuỷ: Tôi đặt cược vào các startup trẻ Việt

Enternews.vn Chương trình Shark Tank- Thương Vụ Bạc Tỷ mùa 3 vừa chính thức được khởi động tiếp tục thực hiện mục tiêu thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp cho các starup Việt Nam.

Theo ông Trần Anh Vương (Shark Vương), nguyên Tổng giám đốc Sam Holdings, Trưởng Ban tổ chức Shark Tank Việt Nam, Shark Tank có mục tiêu lớn nhất là mang tới tinh thần khởi nghiệp cho giới trẻ không hẳn là tạo game show hot.

Shark Nguyễn Ngọc Thuỷ cho biết cược vào tiềm năng khát vọng của các startup trẻ

Shark Nguyễn Ngọc Thuỷ cho biết đặt cược vào tiềm năng khát vọng của các startup trẻ.

Dấu ấn rót vốn kỷ lục

“Mong thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, thúc đẩy tinh thần cho đi, cống hiến cho xã hội của những doanh nhân thành đạt đi trước, chia sẻ giúp đỡ cho thế hệ khởi nghiệp. Những thương vụ đầu tư thực tế, không quan trọng là lên truyền hình như thế nào mà thực tế các doanh nhân giúp gì cho các starup?”, Shark Vương nhấn mạnh.

Cùng với đó, ông Vương cho biết, Shark Tank mong muốn góp phần thúc đẩy phát triển doanh nghiệp Việt Nam với những dự án kinh doanh có thể không lớn. Đơn cử, ở Shark Tank mùa 2 đã có một thương vụ của một hộ kinh doanh bún đã kêu gọi vốn thành công, đây là động lực góp phần thúc đẩy 4 triệu hộ kinh doanh đang có phát triển thành doanh nghiệp. 

Được biết, ở Shark Tank mùa 2 đã ghi kỷ lục về thẩm định nhanh và rót vốn kỷ lục. Theo đó, đã có tơi 27 Startup nhận được đề nghị đầu tư của Shark với tổng số tiền lên tới 206 tỷ 541 triệu đồng, gấp hai lần con số mùa 1.

“Chương trình thực sự đã trở thành nơi kết nối các startup có ý tưởng sáng tạo với những nhà đầu tư tiềm lực tài chính và kinh nghiệm thương trường để hiện thực hoá ước mơ của mình”, ông Nguyễn Ngọc Thủy (Shark Thuỷ), Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn giáo dục Egroup cho biết. 

Cũng trong Shark Tank mùa 2, ông Nguyễn Ngọc Thuỷ là người có thương vụ đầu tư thành công vốn nhiều nhất. Đã có, 8/9 thương vụ đã được Shark Thuỷ rót vốn với tổng số vốn 72 tỷ đồng qua hai mùa Sharktank.

“Khởi nghiệp đang được xem là quốc sách để đưa quốc gia đến con đường thịnh vượng. Là doanh nhân, chúng tôi mong muốn đóng góp một phần vào sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam. Tôi cược vào tiềm năng khát vọng của các startup trẻ, nhưng khát vọng cũng cần được nuôi dưỡng”, Shark Thuỷ nói.

 Đối tác tầm cỡ và nhiệt huyết

Đặc biệt, bước sang mùa 3, Shark Tank Việt Nam sẽ có sự xuất hiện của nhiều Shark tầm cỡ và tâm huyết. Một trong số đó là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn điện tử Asanzo Việt Nam ông Phạm Văn Tam (Shark Tam), người đem đến tin vui cho cộng đồng startup với Quỹ đầu tư Khởi nghiệp tổng số vốn 200 tỷ đồng.

“Mỗi startup được Quỹ đầu tư Khởi nghiệp Asanzo rót vốn sẽ không chỉ được hỗ trợ một nguồn lực tài chính vững chắc mà chúng tôi còn cam kế cố vấn, định hướng và sát cánh cùng các startup trong hành trình khởi nghiệp. Startup cũn sẽ được chia sẻ chung những hạ tầng cơ sở của Asanzo”, Shark Tam chia sẻ.

Quỹ Khởi nghiệp Asanzo có vốn khởi đầu 200 tỉ đồng, hỗ trợ về mặt tài chính và tổ chức, phát triển thị trường, quảng bá sản phẩm cho các dự án khởi nghiệp tiềm năng. Tập đoàn điện tử Asanzo Việt Nam sẽ là đối tác chiến lược của Shark Tank – Thương vụ Bạc Tỷ mùa 3.

Các dự án muốn nhận vốn phải có tiềm năng, có sản phẩm hay dịch vụ cụ thể và đang ở vòng gọi vốn Series A (chính thức bước vào thị trường) hay series B (nhân rộng và phát triển mô hình kinh doanh).

"Tôi từng đi lên từ con đường khởi nghiệp tự thân nên rất hiểu những khó khăn và trăn trở mà các startup trẻ đang gặp phải. Vì thế mà từ lâu, tôi đã có ý tưởng về việc thành lập một Quỹ khởi nghiệp của riêng mình. Đây sẽ là nơi mà các dự án khởi nghiệp tiềm năng có cơ hội nhận sự hỗ trợ từ Tập đoàn điện tử Asanzo Việt Nam để nhanh chóng ổn định và phát triển đúng hướng", Shark Tam cho biết.

Chủ tịch Asanzo cho biết mỗi dự án có thể được rót vốn tối đa lên đến 100 tỉ đồng. Quỹ khởi nghiệp Asanzo sẽ ưu tiên cho các startup tiềm năng thuộc các ngành nghề liên quan trực tiếp đến hệ sinh thái sản phẩm của Asanzo như điện tử, công nghệ, phần mềm, phần cứng hoặc trí tuệ nhân tạo.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Shark Nguyễn Ngọc Thuỷ: Tôi đặt cược vào các startup trẻ Việt tại chuyên mục Khởi nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích