SGCC sẽ sắp xếp công việc mới cho ông Đoàn Ngọc Hải như thế nào?

Enternews.vn Mặc dù ông Hải đã nhận quyết định nhưng hiện nay ông Hải vẫn là nhân sự do SGCC quản lý. Việc bố trí vị trí công tác mới cho ông Đoàn Ngọc Hải sẽ do lãnh đạo SGCC sắp xếp.

UBND TP.HCM đã có quyết định chính thức chấp thuận cho ông Đoàn Ngọc Hải được thôi chức phó tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV (SGCC), theo nguyện vọng của ông Hải.

Quyết định của UBND TP ghi rõ: “Cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi giữ chức vụ Phó tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV theo nguyện vọng của ông Hải".

Ông Lâm Hùng Tấn - Phó Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM, cho biết: Trước đây ông Đoàn Ngọc Hải được UBND TP điều động về SGCC giữ chức vụ phó tổng giám đốc nên ông Hải hiện là nhân sự do SGCC quản lý.

Mặc dù ông Hải viết đơn xin nghỉ việc ngay khi nhận quyết định và nhận quyết định thôi việc rồi, nhưng hiện nay ông Hải vẫn là nhân sự do SGCC quản lý. Vì vậy, việc bố trí vị trí công tác mới cho ông Đoàn Ngọc Hải sẽ do lãnh đạo SGCC sắp xếp.

Ông Tấn cũng cho biết, trước đó, ông Hải có bày tỏ nguyện vọng xin về làm ở UBND huyện Cần Giờ nhưng lãnh đạo TP.HCM không duyệt do đã có đủ các phó chủ tịch.

Được biết, quyết định chấp thuận cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi chức phó tổng giám đốc SGCC được Phó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan ký ngày 4/9 và chính thức có hiệu lực từ 4/9.

Cách đó đúng 3 tháng, ngày 4/6, UBND TP trao quyết định điều động, bổ nhiệm ông Đoàn Ngọc Hải, lúc này đang giữ chức vụ phó chủ tịch UBND quận 1, làm phó tổng giám đốc SGCC.

Tuy nhiên, chiều cùng ngày, ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ có đơn xin từ chức gửi Thường trực Thành ủy, Thường trực UBND TP và SGCC.

Ông Đoàn Ngọc Hải được nhiều người biết đến từ khi thực hiện chiến dịch dọn dẹp, chống lấn chiếm vỉa hè, trả lại lối đi cho người đi bộ bắt đầu từ năm 2017.

  • Vào 1/2018, ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ gửi đơn xin từ chức vì “không thực hiện được lời hứa trước nhân dân”. Ông bày tỏ mong muốn khi trở lại là công dân sẽ có nhiều thời gian để suy nghĩ về các giải pháp căn cơ trong việc lập trật tự vỉa hè.
  • Tháng 5/2018, ông Hải có đơn xin “rút đơn từ chức” vì đã nhận được nhiều động viên cũng như sự thuyết phục, kỳ vọng của các cấp lãnh đạo. Ông đã suy nghĩ lại và mong muốn được tiếp tục cống hiến.
  • Sau đó ông được phân công vị trí phó tổng giám đốc SGCC. Tuy nhiên, ông nộp đơn từ chức phó tổng giám đốc mấy giờ sau đó. 

Ông Đoàn Ngọc Hải Hải đã nhận chức mới ở SGCC sau đó mới có đơn xin từ chức năng việc phân công công việc cho ông Hải cho thời gian sắp tới thuộc thẩm quyền của SGCC là đúng quy định.

Tuy nhiên, SGCC sẽ sắp xếp công việc tới đây cho ông Đoàn Ngọc Hải như thế nào đang là vấn đề dư luận quan tâm.

Bởi thực tế cho thấy, việc SGCC phân công công việc mới cho Hải sẽ có hạn chế khi phạm vi phân công chỉ thuộc SGCC và những đơn vị thành viên. Trong khi ông Hải có kinh nghiệm công tác làm trong lĩnh vực thanh tra, quản lý xã hội khi từng có thời gian dài làm việc tại Quận 1 - TP. HCM.

Theo TS Lê Văn Thịnh - Học viện Hành chính Quốc gia, để phù hợp nhất thì phía Sở Nội vụ TP. HCM và các lãnh đạo UBND TP. HCM cần đứng ra nghiên cứu, phân công nhiệm vụ mới cho ông Hải còn SGCC đóng vai trò tham mưu.

"Đơn vị phân công nhiệm vụ mới cần phải nghiên cứu kỹ nguyện vọng, khả năng của ông Hải để có vị trí phù hợp. Như thế vừa phát huy được khả năng, sở trường của ông Hải lại vừa tránh được điều tiếng, những suy đoán, tin đồn thất thiệt". - ông Thịnh nói.

Liên quan đến vấn đề này, PGS.TS Nguyễn Lê Ninh, Ủy viên Hội đồng tư vấn Khoa học - Kỹ thuật - Môi trường (Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM) cũng cho rằng, ông Đoàn Ngọc Hải là người có năng lực và có lòng tự trọng cao.

"Với lần từ chức ở SGCC, ông Hải cũng đã thể hiện lòng tự trọng khi từ chối công việc không phù hợp với năng lực, sở trường, chuyên môn, nghiệp vụ của mình", PGS.TS Nguyễn Lê Ninh đưa ra nhận xét và cho rằng cần có vị trí làm việc phù hợp với trình độ chuyên môn của ông Hải để vị này phát huy đúng năng lực, khả năng của mình. [Báo Đất Việt ngày 7/9]

Được biết, ông Đoàn Ngọc Hải sinh năm 1969, quê huyện Thanh Trì, Hà Nội; trình độ thạc sĩ Chính trị, Cử nhân Kinh tế, Cử nhân Luật và Cử nhân Xã hội học.

Ông Đoàn Ngọc Hải từng giữ các chức vụ: Chủ tịch UBND phường Cầu Ông Lãnh; Phó Trưởng phòng Kinh tế quận 1; Bí thư Đảng ủy phường Cầu Ông Lãnh; Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy quận 1.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết SGCC sẽ sắp xếp công việc mới cho ông Đoàn Ngọc Hải như thế nào? tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích