"Sếp" VPBank và người nhà liên tục đăng ký bán ra cổ phiếu

Enternews.vn Khi giá cổ phiếu VPBank tăng cao thì một điều bất ngờ xảy ra là người nhà "sếp" VPBank liên tục đăng ký bán ra toàn bộ 365 nghìn cổ phiếu sở hữu, tương đương 0,025% vốn điều lệ VPBank.

VPBank là một điểm sáng trên thị trường tài chính ngân hàng.

VPBank là một điểm sáng trên thị trường tài chính ngân hàng.

Cụ thể, từ ngày 5/7 đến ngày 5/8/2017, bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn, em gái của Phó Tổng giám đốc Nguyễn Thanh Bình tiếp tục đăng ký bán toàn bộ hơn 365.000 cổ phiếu VPBank, tương đương 0,025% vốn điều lệ.

Trước đó, trong tháng 5 và tháng 6, bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn đã đăng ký bán toàn bộ số cổ phần sở hữu là hơn 643 nghìn cổ phiếu, nhưng bán một đợt không thành công mà phải chia ra nhiều đợt. Tuy nhiên, lần đầu chỉ bán được 25 nghìn cổ phiếu và lần hai bán được 350 nghìn cổ phiếu.

Một người em khác của ông Nguyễn Thanh Bình là ông Nguyễn Thanh Bắc cũng đăng ký bán toàn bộ 347 nghìn cổ phần. Trong thông báo mới nhất, ông Bắc đã bán được 125 nghìn cổ phiếu.

Không chỉ người nhà của lãnh đạo ngân hàng VPBank bán ra nhiều cổ phiếu, mà ngay cả các “sếp” của ngân hàng này cũng đã đăng ký bán ra lượng lớn cổ phiếu.

Cụ thể như ông Phan Ngọc Hòa -  Phó tổng giám đốc đã đăng ký bán toàn bộ cổ phiếu nắm giữ. Một Phó tổng giám đốc khác là bà Dương Thị Thu Thủy cũng muốn bán toàn bộ hơn 26 nghìn cổ phiếu. Trong khi đó Phó tổng giám đốc Lưu Thị Thảo cũng đăng ký bán toàn bộ hơn 76 nghìn cổ phiếu…

Hai năm trở lại đây, VPBank là một điểm sáng trên thị trường tài chính ngân hàng, liên lục dẫn đầu khối ngân hàng cổ phần tư nhân về lợi nhuận. Trong đó, mảng kinh doanh giúp VPBank mang về lợi nhuận lớn nhất, được coi như “gà đẻ trứng vàng” là công ty tài chính Fe Credit.

Theo báo cáo được trình bày tại Đại hội đồng cổ đông năm 2017, năm 2016, ngân hàng này đạt lợi nhuận trước thuế 4.929 tỷ đồng, tăng 59% so với năm 2015 và vượt 54% so với kế hoạch đề ra. Kế hoạch năm 2017, ngân hàng đặt chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế 6.800 tỷ đồng, tỷ lệ nợ xấu dưới 3%.

Hiện VPBank có vốn điều lệ 10.765 tỷ đồng và số vốn tự có tương ứng khoảng 15.400 tỷ đồng. Dự kiến trong năm 2017, VPBank có kế hoạch tiếp tục tăng vốn.

Theo đó, đợt 1 dự kiến sẽ phát hành cổ phiếu để trả cổ tức và phát hành cổ phiếu để tăng vốn điều lệ từ nguồn Quỹ dự trữ bổ sung vốn điều lệ, tổng cộng 3.293 tỷ đồng. Dự kiến vốn điều lệ sau khi tăng sẽ đạt 14.059 tỷ đồng. Trong khi đó đợt 2, sẽ tiến hành phát hành riêng lẻ cho nhà đầu tư trong và ngoài nước để tăng vốn với mức tối đa là 1.332 tỷ đồng.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết "Sếp" VPBank và người nhà liên tục đăng ký bán ra cổ phiếu tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích