(DĐDN) - Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý về nguyên tắc với đề nghị của NHNN Việt Nam về việc NHTMCP Đông Nam Á (SeABank) được cấp tín dụng vượt giới hạn vốn tự có đối với TCty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines).

Việc được cấp tín dụng vượt giới hạn vốn tự có đối với công ty là để đầu tư mua 01 máy bay Airbus A321-200 số hiệu 6266 phục vụ kinh doanh vận tải hàng không của Vietnam Airlines.

Thủ tướng Chính phủ giao Thống đốc NHNN Việt Nam căn cứ các tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động ngân hàng của SeABank xác định, phê duyệt cụ thể mức cấp tín dụng vượt giới hạn, bào đảm việc sử dụng hạn mức tín dụng được cấp đúng mục đích. Chỉ đạo SeABank chịu trách nhiệm hoàn toàn về việc thẩm định, đánh giá hiệu quả, cấp tín dụng và thu hồi nợ đối với Vietnam Airlines theo quy định pháp luật hiện hành.

Linh Nga
Bạn đang đọc bài viết SeABank được phép cho Vietnam Airlines vay vượt hạn mức để mua máy bay tại chuyên mục Ngân hàng - Chứng khoán của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa