SeABank chia sẻ nụ cười và ước mơ với trẻ em nghèo

Enternews.vn Xuất phát từ một hoạt động từ thiện vào năm 2010, khi chứng kiến những em nhỏ mồ côi hoặc bị cha mẹ bỏ rơi tại một ngôi chùa gần Hà Nội, Quỹ “One Day One Smile” – Mỗi ngày một nụ cười - đã được tập thể CBNV SeABank chính thức khơi nguồn.

Bà Nguyễn Thị Nga – Chủ tịch SeABank trao học bổng Ươm mầm ước mơ cho các em học sinh nghèo tại Lào Cai.

Bà Nguyễn Thị Nga – Chủ tịch SeABank trao học bổng Ươm mầm ước mơ cho các em học sinh nghèo tại Lào Cai.

Ban đầu chỉ là một đợt quyên góp nho nhỏ về quần áo, lương thực, nhu yếu phẩm từ CBNV khắp cả nước để dồn cho một số địa phương tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các cháu, lâu dần hoạt động nhân ái này đã được nhân rộng ra và thực hiện ở tất cả các chi nhánh của Ngân hàng. Và từ chỗ chỉ là hoạt động của một nhóm CBNV Hội sở, lâu dần trở thành hoạt động được tất cả CBNV tự nguyện đóng góp 1-2 ngày lương/năm và hàng trăm triệu đồng hỗ trợ thêm từ phía Ngân hàng mỗi năm.

Không chỉ là 1 năm 1 lần như lúc khởi xướng, đến nay chương trình đã được tổ chức thành 3 đợt thường niên vào đầu năm (Xuân yêu thương), giữa năm (SeABanker vì trẻ thơ) và cuối năm (Tuần lễ Công dân), cùng nhiều hoạt động đơn lẻ khác như “Chăn ấm đầu đông”, “Giáng sinh ấm áp”…Một nét văn hóa gọi tên là văn hóa chia sẻ - sẻ chia, đã hình thành.

Đại diện SeABank trao học bổng Ươm mầm ước mơ tại Nghệ An.

Đại diện SeABank trao học bổng Ươm mầm ước mơ tại Nghệ An.

Đúng như tên của Quỹ, những CBNV SeABank thực tâm mong muốn mang đến cho những cháu nhỏ thiếu may mắn tình yêu thương, nguồn động viên chân thành nhất để các cháu có thể yên tâm, vui vẻ tận hưởng tuổi thơ hồn nhiên và mỗi ngày đều nở một nụ cười dù cuộc sống còn nhiều khó khăn trước mắt.

Nhưng càng đi, càng trao tặng các cháu, những CBNV SeABank càng nhận ra việc giúp đỡ các cháu miếng ăn, cái mặc cũng chỉ giúp được trong một thời điểm. Để các cháu có cuộc sống tốt hơn, tự mình đảm bảo tương lai tươi sáng hơn cho mình và gia đình thì phải cho các cháu “cần câu” phía sau những “con cá”. Và thế là một Quỹ nữa lại ra đời – Quỹ khuyến học “Ươm mầm ước mơ” của SeABank.

Tuy chỉ mới ra đời vào cuối năm 2015, nhưng đến nay Quỹ “Ươm mầm ước mơ” đã tìm và hỗ trợ được cho 27 cháu nhỏ hiếu học có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Con số 27 cháu nhỏ chưa nhiều, nhưng nếu tính đến quá trình hỗ trợ các cháu kéo dài từ nay cho tới khi các cháu hoàn thành hết 12 năm học, mỗi tháng các cháu và gia đình đều nhận được 1 triệu đồng hỗ trợ từ Quỹ để hỗ trợ cho việc học hành, thì quả thực đó cũng là con số không nhỏ.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết SeABank chia sẻ nụ cười và ước mơ với trẻ em nghèo tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích