Sẽ gắn thiết bị định vị cho Cụ Rùa khi thả về Hồ Gươm

Enternews.vn Ông Lê Xuân Rao cho biết, sắp tới sẽ thả Cụ rùa về với môi trường tự nhiên ở hồ Gươm và để tiện cho việc theo dõi sức khỏe cũng như sinh hoạt của Cụ rùa, Sở KH&CN đề xuất giải pháp gắn thiết bị định vị cho cụ Rùa.

Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Lê Xuân Rao cho biết, tình hình sức khỏe cụ Rùa đã tốt hơn so với lúc bắt đầu chữa trị. Ông Rao cho biết, các vết thương của cụ đã lành và đề xuất gắn thiết bị định vị cho cụ Rùa trước khi thả về môi trường tự nhiên.

Các vết thương của cụ đã lành và đề xuất gắn thiết bị định vị cho cụ Rùa trước khi thả về môi trường tự nhiên

Về quá trình chăm sóc Cụ Rùa, ông Rao cho biết, từ ngày 22/4 đến nay Tổ công tác trực vận hành máy móc, thiết bị thường xuyên phun, bơm nước để tăng cường trao đổi không khí và cung cấp thêm oxy cho cụ Rùa mỗi 2h/ngày. Tỷ lệ nước được bơm vào qua hệ thống lọc là 3 phần nước máy và 7 phần nước hồ. Ngày 27/4 đã thay nước và vệ sinh bể chăm sóc.

Ngày 29/4, cụ Rùa đã được bôi thuốc, lấy mẫu để xác định tình trạng các vết thương và cách điều trị trước khi đưa vào bể chăm sóc. Nhờ sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị liên quan, hiện tại sức khỏe của cụ Rùa tiến triển tốt. Những vết thương trên mai, cổ và chân đã lành trở lại. Tình trạng nấm đã được điều trị hết hoàn toàn. Hiện nay món ăn hàng ngày của Cụ là cá trôi.

Ông Rao cũng cho biết, sắp tới sẽ thả Cụ rùa về với môi trường tự nhiên ở hồ Gươm và để tiện cho việc theo dõi sức khỏe cũng như sinh hoạt của Cụ rùa,

Sở KH&CN đề xuất giải pháp gắn thiết bị định vị cho cụ Rùa.

Sở KH&CN Hà Nội đã đề xuất từ nay đến ngày 8/5 sẽ tiến hành làm mái che nắng có cửa cơ động thuận lợi cho cẩu đưa Cụ Rùa từ bể ra hồ và ngược lại.

C.HMời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Sẽ gắn thiết bị định vị cho Cụ Rùa khi thả về Hồ Gươm tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích