SCIC sẽ tiếp tục thoái 3,33% vốn tại Vinamilk

Enternews.vn Sáng nay (16/10), Tổng công ty Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) đã công bố thông tin về việc giới thiệu cơ hội đầu tư mua cổ phần của SCIC tại Vinamilk. Theo đó, SCIC sẽ bán tiếp 3,33% vốn điều lệ của Vinamilk.

SCIC sẽ tổ chức buổi giới thiệu cơ hội đầu tư cổ phiếu Vinamilk tại HOSE vào ngày 18/10/2017

SCIC sẽ tổ chức buổi giới thiệu cơ hội đầu tư cổ phiếu Vinamilk tại HOSE vào ngày 18/10/2017

Động thái này của SCIC cho thấy, Tổng công ty này sẽ thực hiện kế hoạch thoái vốn lần 2 tại Vinamilk sau hơn 10 tháng kể từ ngày bán đấu giá lần 1. Trong lần bán vốn lần 1, chỉ có Tập đoàn Singapore F&N đăng ký mua 78,4 triệu cổ phần, tương đương 60% số cổ phần được chào bán; 40% còn lại không bán được.

SCIC sẽ phối hợp với Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE), Vinamilk và Liên danh tư vấn (UBS AG- Chi nhánh Singapore và Công ty Cổ phần chứng khoán Sài Gòn-SSI) tổ chức buổi giới thiệu cơ hội đầu tư cổ phiếu Vinamilk tại HOSE vào ngày 18/10 tới đây. Ngoài ra, Tổng công ty cũng sẽ tổ chức giới thiệu cơ hội đầu tư cổ phiếu Vinamilk tại Singapore và HongKong- Trung Quốc trong thời gian tới.

Theo SCIC, giá khởi điểm đấu giá cổ phần Vinamilk sẽ được công bố trước ngày đấu giá khoảng 10 ngày để không ảnh hưởng đến giá cổ phiếu Vinamilk giai đoạn này.

Ngoài ra, SCIC cũng không đặt ra tiêu chí nào về nhà đầu tư chiến lược, có nghĩa là ai có điều kiện tham gia được thì tham gia.

Liên quan đến quy trình thực hiện bán vốn, trên cơ sở kinh nghiệm thực hiện bán vốn của SCIC vào năm 2016, SCIC đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính, NHNN, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và các cơ quan có thẩm quyền để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các nhà đầu tư (đặt cọc USD, gia hạn thời gian đăng ký mã số giao dịch, quy trình thanh toán,…). Nội dung chi tiết sẽ được thông tin tại buổi giới thiệu cơ hội đầu tư mua cổ phần Vinamilk và trong các tại liệu được SCIC công bố công khai theo quy định hiện hành của pháp luật.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết SCIC sẽ tiếp tục thoái 3,33% vốn tại Vinamilk tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích