Sau Tọa đàm mùa Xuân 2019, Dũng “lò vôi” hủy dự án tại Đà Nẵng?

Enternews.vn Cuộc họp đột xuất giữa chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và các cơ quan liên quan diễn ra vào chiều muộn ngày 22/3 liên quan đến việc ông Huỳnh Uy Dũng “bỏ về” sau cuộc làm với UBND TP Đà Nẵng vừa qua.

Trước đó, ngay tại buổi gặp gỡ doanh nghiệp tại “Tọa đàm mùa Xuân 2019” diễn ra vào 1/3, ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng “lò vôi”, chủ khu du lịch Đại Nam) đã trình bày mong muốn tài trợ cho TP. Đà Nẵng xử lý ô nhiễm hồ Vĩnh Trung và Thạc Gián. Và thiện chí của ông Dũng “lò vôi” đã được lãnh đạo thành phố và hơn 500 doanh nhân tham dự Tọa đàm hoan nghênh.

Từ sau Tọa đàm mùa xuân đến nay, Công ty Hằng Hữu Huỳnh (của ông Dũng “lò vôi) đã liên tục phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng khảo sát thực tế, tiếp nhận thông số ô nhiễm ở các hồ để tiến hành thiết kế, nhập máy móc thiết bị, chuẩn bị vật tư để xử lý các hồ nước. Đồng thời, Công ty cũng lên kế hoạch xử lý và báo cáo với lãnh đạo TP Đà Nẵng về việc thí điểm xử lý ô nhiễm tại hồ Vĩnh Trung.

Tại “Tọa đàm mùa Xuân 2019”, ông Dũng “lò vôi” mong muốn tài trợ cho TP Đà Nẵng công nghệ xử lý ô nhiễm nước thải.

Tại “Tọa đàm mùa Xuân 2019”, ông Dũng “lò vôi” mong muốn tài trợ cho TP Đà Nẵng công nghệ xử lý ô nhiễm nước thải.

Tuy nhiên, sau cuộc làm với UBND TP Đà Nẵng hôm 20/3 nhằm thống nhất việc triển khia dự án, ông Dũng “lò vôi” đã đột ngột “bỏ về”. Lý do đưa ra là ông Dũng “lò vôi” rút lui không muốn tiếp tục thực hiện dự án vì không đồng ý với việc Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng đề nghị ông thay đổi từ việc xử lý hồ ô nhiễm Vĩnh Trung sang xử lý nước ở hồ Bàu Trảng trong cuộc họp.

Tại cuộc họp chiều ngày 22/3, ông Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường TP Đà Nẵng cho biết: “Ông Dũng “lò vôi” đề nghị thực hiện một công trình xử lý nước tặng cho TP Đà Nẵng là rất thiết thực. Sau khi giữa Sở Tài nguyên - môi trường Đà Nẵng và phía công ty ông Dũng làm việc, hai bên đã thống nhất chọn hồ Vĩnh Trung để cho công ty ông Dũng “lò vôi” thực hiện dự án”.

“Thực tế cho thấy ông Dũng rất thiện chí, xúc tiến rất nhanh việc chuẩn bị vật chất, thiết bị và đã chuyển ra Đà Nẵng. Ý ông Dũng là muốn xử lý nước ở hồ Vĩnh Trung vì tình trạng nước ở đây có mức độ ô nhiễm vừa phải đáp ứng được khả năng của công ty ông và tỉ lệ thành công của dự án cao. Tuy nhiên sau đó do lãnh đạo TP đề nghị ông không xử lý nước ở hồ Vĩnh Trung nữa mà chuyển sang xử lý ở hồ Bàu Trảng. Khi đi khảo sát ở hồ Bàu Trảng thì ông Dũng không đồng ý và muốn rút lui không thực hiện dự án nữa. Quan điểm của Sở Tài nguyên – môi trường là nên để cho ông Dũng thực hiện dự án xử lý ở hồ Vĩnh Trung vì có các điều kiện phù hợp với năng lực của công ty ông Dũng”, ông Hùng khẳng định.

Kết luận cuộc họp, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết: “Cuộc họp đột xuất được triệu tập vì thông tin ông Huỳnh Uy Dũng đã quyết định tạm dừng việc tặng dự án xử lý ô nhiễm tại 2 hồ nước Vĩnh Trung và Thạc Gián, đã gây ra hiểu nhầm, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh, môi trường đầu tư của TP.Đà Nẵng”.

"Việc ông Dũng “lò vôi” tuyên bố hủy dự án tài trợ, gây xôn xao trên dư luận là vì hiểu nhầm. Sở TN-MT phải chủ trì, làm việc với ông Huỳnh Uy Dũng để tiếp nhận, triển khai thực hiện dự án này tại 2 hồ Vĩnh Trung, Thạc Gián như đề xuất ban đầu; đồng thời giám sát chặt chẽ, hỗ trợ ông Dũng “lò vôi” để dự án sớm có kết quả", ông Thơ nhấn mạnh.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.
Bạn đang đọc bài viết Sau Tọa đàm mùa Xuân 2019, Dũng “lò vôi” hủy dự án tại Đà Nẵng? tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 

Đâu là vùng điểm kỳ vọng cho thị trường chứng khoán năm 2020?

Với việc TTCK Việt Nam giảm mạnh từ đầu năm đến nay, rất khó để đạt được kỳ vọng ở mức trên 1.200 điểm của năm 2019, vì vậy vùng điểm hồi phục của TTCK năm 2020 sẽ ở mức 900-960 điểm.