Sau Tết nguyên đán sẽ thanh tra toàn diện Masan, Khải Hoàn

Enternews.vn (DĐDN) - Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, sau Tết Nguyên đán sẽ thanh tra toàn diện Masan và Khải Hoàn - hai đơn vị chiếm thị phần lớn, đại diện cho nước mắm công nghiệp và truyền thống.

(DĐDN) - Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, sau Tết Nguyên đán sẽ thanh tra toàn diện Masan và Khải Hoàn - hai đơn vị chiếm thị phần lớn, đại diện cho nước mắm công nghiệp và truyền thống.

Lãnh đạo Thanh tra Bộ Y tế cho biết, đây là đợt thanh tra theo kế hoạch. Thời gian thanh tra cụ thể sẽ được công bố sau.

Hiện nhiều sản phẩm nhãn là nước mắm nhưng thành phần không có cá mà chỉ có hương vị cá.

Masan và Khải Hoàn là 2 "ông lớn" trong ngành nước mắm tại Việt Nam với trên 10 công ty con.

Vào tháng 6/2016, Chánh thanh tra Bộ Y tế Đặng Văn Chính cũng từng cho biết Bộ có kế hoạch thanh tra toàn bộ thị trường nước mắm đóng chai. Đây là lần thanh tra thị trường nước mắm đầu tiên trong hơn 10 năm trở lại đây.

Sở dĩ có đợt thanh tra này do có nhiều phản ánh từ người tiêu dùng về tình trạng nhập nhèm tên gọi, nhãn mác giữa nước mắm và nước chấm, chất lượng phụ gia, nguyên liệu sử dụng trong nước chấm...

Bên cạnh đó, có những sản phẩm nhãn là nước mắm nhưng thành phần không có cá mà chỉ có hương vị cá. Nhiều loại khác sử dụng những phụ gia không được phép, gây hoang mang cho người tiêu dùng.

Theo Tổng cục Thống kê, người dân Việt Nam mỗi năm tiêu thụ hơn 200 triệu lít nước mắm, tổng doanh thu sản phẩm khoảng 7.200-7.500 tỷ đồng. Gần 75% trong số này là nước mắm pha chế công nghiệp hương vị mắm (nước chấm).

Năm 2017, Bộ Y tế cũng sẽ thanh tra toàn diện một số cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng lớn.

Minh Nguyên

 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Sau Tết nguyên đán sẽ thanh tra toàn diện Masan, Khải Hoàn tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích