Sau tất cả, Joe Biden đang được giới doanh nhân Mỹ chào đón!

Enternews.vn Bất kể việc Tổng thống Trump vẫn chưa có dấu hiệu nhượng bộ, nhưng lãnh đạo một số tập đoàn lớn nước Mỹ đã sẵn sàng cho nhiệm kỳ tổng thống tiếp theo.

Liên tiếp trong những ngày qua, các giám đốc điều hành từ một số công ty giao dịch công khai đã thừa nhận chiến thắng của Biden và thảo luận về những gì họ mong đợi sẽ được thấy từ chính quyền mới trong các cuộc gọi hội nghị khác nhau.

CEO Walmart, Doug McMillon hiện đang là đương kim chủ tịch của Hội nghị bàn tròn kinh doanh nước Mỹ.

CEO Walmart, Doug McMillon hiện đang là đương kim chủ tịch của Hội nghị bàn tròn kinh doanh nước Mỹ.

"Tôi muốn nói lời chúc mừng tới Tổng thống đắc cử Biden, chúng tôi mong muốn được hợp tác với chính quyền và cả hai viện của Quốc hội để đưa đất nước tiến lên", CEO Walmart, Doug McMillon cho biết trong một hội nghị.

McMillon hiện là chủ tịch đương nhiệm của Hội nghị bàn tròn kinh doanh, một nhóm vận động hành lang có ảnh hưởng, đại diện cho các CEO hàng đầu của Mỹ.

Jamie Dimon, CEO JPMorgan Chase - công ty tài chính hàng đầu nước Mỹ cũng cho biết: "Trách nhiệm của mỗi chúng ta là tôn trọng quy trình dân chủ và kết quả cuối cùng, đã đến lúc chúng ta nên cùng nhau củng cố đất nước".

Giám đốc điều hành Intel, Bob Swan cũng chúc mừng Joe Biden vào hôm thứ hai. Trong một bức thư ngỏ gửi Tổng thống đắc cử, Swan nói rằng chính quyền mới cần đầu tư nhiều hơn nữa vào cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và sản xuất, điều này là rất quan trọng đối với sự đổi mới và dẫn đầu công nghệ của Hoa Kỳ.

Các CEO hy vọng điều gì ở Joe Biden?

Khá nhiều các CEO hàng đầu khác đang bày tỏ hy vọng về một môi trường chính trị ổn định hơn sau gần bốn năm gặp các “cơn bão tweet” gây ức chế từ Donald Trump.

Chính quyền Biden liệu có đem lại sự khác biệt trong môi trường kinh doanh nước Mỹ?

Chính quyền Biden liệu có đem lại sự khác biệt trong môi trường kinh doanh nước Mỹ?

Rõ ràng Joe Biden ôn hòa và nhã nhặn trong con mắt của các lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu nước Mỹ. Họ cho rằng, trong suốt sự nghiệp của mình Biden đã thể hiện xu hướng thực dụng và thường cố gắng cho thấy lập trường trung dung giữa cánh tả và cánh hữu.

Bên cạnh đó, một số nhà lãnh đạo doanh nghiệp khác cũng đang cố gắng tìm ra những chính sách của Biden, đặc biệt là về các vấn đề như thương mại và quy định, điều này vốn rất có ý nghĩa đối với lợi nhuận của họ.

Một trong các chính sách ưu tiên của chính quyền Biden có thể sẽ là vấn đề về sức khỏe cộng đồng. Bruce Caswell, CEO của Maximus, một công ty gia công dịch vụ y tế cho rằng, các chương trình y tế công cộng có thể nhận được sự gia tăng đáng kể nguồn tài trợ dưới thời chính quyền Biden.

Bên cạnh đó, các nhà sản xuất cũng “lạc quan một cách thận trọng” rằng cuối cùng chính phủ Mỹ có thể sẽ tăng chi tiêu cho cơ sở hạ tầng và năng lượng tái tạo trong nhiệm kỳ của Biden.

William Waltz, Giám đốc điều hành của nhà sản xuất sản phẩm điện Atkore International, cho biết: “Chính quyền Biden có thể giúp chúng tôi nếu có nhiều sự gia tăng về cơ sở hạ tầng và hỗ trợ nhiều hơn cho năng lượng mặt trời” .

Ngoài ra, một số chính sách ngoại giao cũng được các CEO rất quan tâm và đồn đoán. Ở vào nhiệm kỳ của mình, Donald Trump đã khởi xướng các cuộc thương chiến với một số quốc gia, trong đó đáng chú ý nhất là Trung Quốc. Biden được cho là có thể sẽ bớt ồn ào hơn trong cách tiếp cận của mình.

Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp vẫn cho rằng, thái độ của chính quyền Biden vẫn sẽ cứng rắn với Trung Quốc trong các vấn đề như đánh cắp tài sản trí tuệ và mở cửa thị trường cho các nhà sản xuất Mỹ.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Sau tất cả, Joe Biden đang được giới doanh nhân Mỹ chào đón! tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích