Sau ca COVID-19 thứ hai, Cần Thơ lập 3 điểm giám sát dịch bệnh tại cửa ngõ vào thành phố

Enternews.vn Thông tin trên được Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.Cần Thơ Cao Minh Chu cho biết.

Báo cáo nhanh của Sở Y tế TP.Cần Thơ vào tối 27/3, cho biết, trong ngày 27/3, địa phương đã ghi nhận ca dương tính với COVI- 19 thứ hai, đây là ca bệnh 154 trong cả nước.

Bệnh nhân 154, là nữ, 23 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại phường Hồng Hải, TP Hạ Long, Quảng Ninh. Bệnh nhân là du học sinh tại Anh từ năm 2018. Ngày 22/3, bệnh nhân bay từ London (Anh) về tới Cần Thơ trên chuyên bay của Vietnam Airlines, số hiệu VN0050, số ghế 12C, chung chuyến bay với bệnh nhân 145. Khi nhập cảnh được chuyển tới khu cách ly tập trung.

Ngày 24/3, bệnh nhân có sốt nên được chuyển tới BV Lao và bệnh phổi Cần Thơ lấy mẫu xét nghiệm và điều trị cách ly, hiện sức khỏe ổn định. Tất cả trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 154 được quản lý và cách ly theo quy định.

Khu cách ly điều trị 2 ca dương tính Covid-19 tại Cần Thơ.

Khu cách ly điều trị 2 ca dương tính COVID-19 tại Cần Thơ.

Ca nhiễm COVID-19 đầu tiên ở Cần Thơ là bệnh nhân 145, nam, 34 tuổi, trú tại phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh; nghề nghiệp là thợ làm móng. Bệnh nhân đáp chuyến bay VN0050 của VietnamAirlines, số ghế 28A, về tới sân bay Cần Thơ ngày 22/3. Ngay sau khi nhập cảnh, bệnh nhân đã được kiểm tra sức khoẻ, khai báo y tế và đưa về cách ly tập trung theo quy định ở Trường Quân sự TP Cần Thơ và được lấy mẫu xét nghiệm, có kết quả dương tính. Bệnh nhân 145 đang được cách ly, điều trị tại BV Lao và Bệnh phổi TP Cần Thơ.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.Cần Thơ, số người đang cách ly tập trung trên địa bàn hiện có 326 người, số người đang cách ly tại nhà và cơ sở lưu trú còn 220 người.

Trước đó, ông Lê Quang Mạnh Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cho biết, địa phương chuyển sang cấp độ phòng, chống dịch mới, từ cấp độ 0 sang cấp độ 1- cấp độ có ca bệnh.

Ông Mạnh lưu ý các sở, ngành rằng “Hai tuần tới là thời gian có tính chất quyết định trong ngăn chặn dịch lây lan trên địa bàn thành phố. Do đó, các thành viên Ban Chỉ đạo và các đơn vị triển khai quyết liệt, hiệu quả kế hoạch số 48 của UBND thành phố về đáp ứng với từng cấp độ dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Sar-Cov-2. Công an thành phố phối hợp các quận, huyện rà soát, nắm lịch trình di chuyển của người dân, người nước ngoài đến thành phố đi về hoặc đi qua vùng có dịch bệnh.

Qua đó, phát hiện sớm, cách ly, tránh lây lan; nhất là những trường hợp di chuyển bằng đường bộ, đường thuỷ. Sở Y tế tăng cường công tác điều trị, cách ly tuyệt đối, đảm bảo an toàn cho đội ngũ y, bác sĩ. Đặc biệt, việc thông tin về tình hình dịch bệnh COVID-19 cần chính xác, kịp thời, tránh gây hoang mang cho người dân. Thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ: các địa phương không được để xảy ra việc tập trung đông người và dừng ngay các dịch vụ không cần thiết có nguy cơ lây nhiễm cao”.  

 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Sau ca COVID-19 thứ hai, Cần Thơ lập 3 điểm giám sát dịch bệnh tại cửa ngõ vào thành phố tại chuyên mục Diễn đàn kinh tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích