[COVID-19] Việt Nam có 105 trường hợp đang cách ly theo dõi chặt chẽ

Enternews.vn Cả nước ghi nhận 105 trường hợp tiếp tục cách ly, theo dõi chặt chẽ để không lây nhiễm ra cộng đồng vì có dấu hiệu sốt, ho, đến từ vùng dịch.

Cập nhật lúc 12h25 ngày 29/2, thế giới ghi nhận 85.186 người mắc, 2.924 người tử vong vì dịch COVID-19 (do virus SARS-CoV-2) trong đó, Lục địa Trung Quốc ghi nhận 2.835 người tử vong.

Cập nhật dịch bệnh COVID-19 trên thế giới.

Cập nhật dịch bệnh COVID-19 trên thế giới.

Tại Việt Nam, cập nhật từ Bộ Y tế, tính đến nay đã có 6.282  người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe. Trong đó, 16 ca dương tính đã được chữa khỏi, số xét nghiệm kết quả âm tính là 1.515 ca.

Cùng với đó, có 105 trường hợp tiếp tục cách ly, theo dõi chặt chẽ để không lây nhiễm ra cộng đồng vì có dấu hiệu sốt, ho, đến từ vùng dịch.

Trong khi đó, thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam, trong hai ngày 27/2 và ngày 28/2, cả nước có 1.168 hành khách nghi nhiễm COVID-19 đi qua các cảng hàng không, sân bay tập trung ở Hải Phòng, Đà Nẵng, Cam Ranh, Nội Bài và Tân Sơn Nhất. 

“Tất cả các trường hợp hành khách nghi nhiễm đều được đi theo luồng riêng để ra xe đưa đến nơi cách ly định trước”, đại diện Cục Hàng không thông tin.

Đại diện lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết, trong những ngày qua, lượng khách từ Hàn Quốc đến Việt Nam cũng tăng rất cao.

 “Chỉ tính riêng trong ngày 27/02/2020 theo số liệu của các hãng hàng không thì số khách Việt về Việt Nam qua các Cảng hàng không quốc tế là khoảng 2.367 khách. Trong các ngày tiếp theo dự kiến số lượng khách về Việt Nam phải cách ly tiếp tục duy trì ở mức cao, tập trung chủ yếu tại cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất”, đại diện Cục Hàng không cho hay.

Chiều qua (ngày 28/2), Cục Hàng không Việt Nam có văn bản hoả tốc gửi các hãng hàng không trong nước, các hãng hàng không nước ngoài khai thác đi/đến Việt Nam, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn và các cảng vụ hàng không miền Bắc, Trung Nam về việc triển khai tạm dừng chế độ miễn visa cho công dân Hàn Quốc.

Từ 0 giờ ngày 29/2/2020, Chính phủ Việt Nam quyết định tạm dừng việc đơn phương miễn thị thực đối với công dân Hàn Quốc. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết, đây là biện pháp tạm thời nhằm phòng chống, ngăn chặn sự bùng phát, lây lan trong cộng đồng, bảo đảm an toàn, sức khỏe cho người dân hai nước.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng đã nâng mức cảnh báo lây nhiễm toàn cầu đối với dịch COVID-19 lên mức "rất cao" sau khi ghi nhận dịch bệnh tại gần 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.
Bạn đang đọc bài viết [COVID-19] Việt Nam có 105 trường hợp đang cách ly theo dõi chặt chẽ tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích