[COVID-19] Sau Cao Bằng đến Hà Nội quá tải khu cách ly tập trung

Enternews.vn Nhiều tỉnh thành đã thực hiện việc cách ly, kiểm soát đối với người đến từ “tâm dịch” COVID-19 từ Hàn Quốc và Trung Quốc, dẫn tới quá tải và có phương án xây dựng thêm bệnh viện dã chiến.

Cập nhật sáng ngày 27/2, thế giới ghi nhận 82.147 người mắc, 2.800 người tử vong vì dịch bệnh COVID-19 (do virus SARS-CoV-2 gây ra), trong đó, Lục địa Trung Quốc: 2.744 người tử vong.

ngày 27/2, thế giới ghi nhận 82.147 người mắc, 2.800 người tử vong vì dịch bệnh COVID-19

Ngày 27/2, thế giới ghi nhận 82.147 người mắc, 2.800 người tử vong vì dịch bệnh COVID-19.

Hà Nội lập thêm 2 viện dã chiến

Lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội cho biết, ngày 25/2, Bệnh viện Công an thành phố tiếp nhận 11 người là công dân Hàn Quốc đến cách ly. Hiện, số lượng tiếp nhận ở đây đã quá công suất. Chỉ khi nào có người ra thì mới vào được tiếp.

Lãnh đạo UBND quận Bắc Từ Liêm cho biết, quận đưa lên đây 9 trường hợp để cách ly, nhưng Bệnh viện chỉ tiếp nhận được 1 người. 8 người còn lại đành phải đưa về cách ly tại nhà. “Chúng tôi cử công an, tổ dân phố, y tế theo dõi sát, đo thân nhiệt 2 lần một ngày những người này”, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm cho biết.

Trong khi đó, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cũng cho biết, Sở Y tế đang phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô trình phương án thành lập 2 bệnh viện dã chiến, mỗi bệnh viện có quy mô 600 giường bệnh, dự kiến tổ chức triển khai khi dịch bệnh lan rộng ra cộng đồng, với số bệnh nhân trên 3.000 người.

Trong số các đề xuất kiến nghị, Sở Y tế cũng cho rằng, trong thời gian tới có thể số lượng người cần cách ly sẽ tăng lên, vì vậy, Bộ Tư lệnh Thủ đô cần bố trí thêm khu vực cách ly tập trung trong trường hợp các đối tượng cần cách ly vượt quá khả năng thu dung của trường Quân sự - Bộ Tư lệnh Thủ đô.

"Hiện ở sân bay đang có khoảng 200 người. Vẫn còn khoảng 5 chuyến bay nữa từ Hàn Quốc về nên số lượng không biết là bao nhiêu", ông Hạnh nói.

Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý, các quận huyện cần tiếp tục rà soát theo hướng đến từng ngõ, gõ từng nhà, không bỏ qua các cơ sở lưu trú như khách sạn, tiếp nhận các thông tin, tìm ra những người thuộc diện phải cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Ông Quý cho biết, nơi cách ly tập trung ở Bệnh viện Bộ Công an có 88 chỗ đã kín. Điểm cách ly tập trung của Bộ Tư lệnh Thủ đô còn lại 590 chỗ. Đêm 26 có thêm 5 chuyến bay từ Hàn Quốc về, với tốc độ này khả năng sẽ quá tải.

“Xin ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố cho các cơ quan khảo sát ngay trường lái xe, sửa chữa, dọn vệ sinh để tiếp tục có nơi cách ly tập trung khi lượng người này tăng lên. Đây là giải pháp cấp bách cần phải làm ngay”, ông Quý nói.

Trước đó, Cao Bằng cũng đã thông báo nhiều khả năng không đủ khả năng tiếp nhận công dân cách ly.

Cao Bằng xin viện trợ trung ương

Ông Nguyễn Trung Thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Cao Bằng cho biết, qua rà soát, số lao động người Cao Bằng trở về đang được cách ly tại khu vực cách ly ở các tỉnh khác khoảng gần 100 người.

Từ ngày 4 đến 22/2, tỉnh tiếp nhận 1.457 công dân Việt Nam từ Trung Quốc về qua biên giới của tỉnh, trong đó, số công dân hộ khẩu tại Cao Bằng là gần 200 người, còn lại là người các địa phương khác trong cả nước, tổ chức quản lý, thực hiện cách ly theo dõi sức khỏe tập trung theo quy định công dân đang được cách ly theo dõi tại tỉnh là 715 người. 230 công dân cách ly đủ 14 ngày, bảo đảm sức khỏe đã trở về địa phương.

Hiện số người cần cách ly trên địa bàn khá lớn, dự báo số lượng còn tăng trong thời gian tới, do vậy Cao Bằng sẽ gặp nhiều khó khăn, lúng túng trong việc đáp ứng cơ sở vật chất để phục vụ cho việc cách ly.

Vì vậy Cao Bằng đã chuyển 502 công dân Việt Nam từ Trung Quốc trở về qua địa bàn tỉnh đến khu vực cách ly tại tỉnh Bắc Kạn và Thái Nguyên. Đến nay, tỉnh chưa ghi nhận, phát hiện trường hợp nào có biểu hiện nghi ngờ Covid-19. Riêng huyện Trà Lĩnh từ ngày 3/2 đến nay tiếp nhận 408 công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc, huyện bố trí khu cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, đến nay cơ sở đang cách ly 68 người. 

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết [COVID-19] Sau Cao Bằng đến Hà Nội quá tải khu cách ly tập trung tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 

[QUYẾT TOÁN THUẾ 2019 - phần 2] Những sai sót thường mắc và những điều cần đặc biệt cần lưu ý

Những sai sót thường gặp khi quyết toán thuế sẽ được ông Nguyễn Văn Phụng - Vụ trưởng Quản lý thuế Doanh nghiệp lớn (Tổng cục Thuế) nhấn mạnh và đặc biệt lưu ý với các doanh nghiệp trong phần hai này.