Sao Vàng đất Việt 2013: Tăng trưởng ổn định, phát triển bền vững

Enternews.vn (DĐDN) - 30 đoàn thẩm định đã hoàn tất công tác thẩm đinh 231 DN vượt qua vòng sơ tuyển Giải thưởng Sao Vàng đất Việt (SVĐV) 2013. Dự kiến ngày 16/8 Hội đồng bình chọn chung tuyển sẽ bình chọn ra các thương hiệu tiêu biểu nhất để trao giải thưởng năm 2013.

(DĐDN) - 30 đoàn thẩm định đã hoàn tất công tác thẩm đinh 231 DN vượt qua vòng sơ tuyển Giải thưởng Sao Vàng đất Việt (SVĐV) 2013. Dự kiến ngày 16/8 Hội đồng bình chọn chung tuyển sẽ bình chọn ra các thương hiệu tiêu biểu nhất để trao giải thưởng năm 2013. Theo đánh giá sơ bộ của các đoàn thẩm định, phần lớn DN qua vòng  sơ tuyển đều có tốt độ tăng trưởng ổn định.

Thẩm định thực tế tại Toyota Long Biên
Ông Nguyễn Trường Sơn, Phó Chủ tịch Hội DNT Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Giải thưởng SVĐV 2013 cho biết: Đến thời điểm này 30 đoàn thẩm định đã hoàn tất công tác thẩm đinh 231 DN vượt qua vòng sơ tuyển. Thành viên các đoàn thẩm định là những doanh nhân trẻ, các chuyên gia kinh tế, các đơn vị báo chí có uy tín và am hiểu các lĩnh vực hoạt động của DN thẩm định. Cũng như mọi năm, hơn 30 kiểm toán viên độc lập có kinh nghiệm đến từ công ty kiểm toán quốc tế KPMG đã trực tiếp tham gia hỗ trợ công tác thẩm định DN năm nay. Ngoài việc đối chiếu so sánh các số liệu trong hồ sơ theo  5 nhóm tiêu chí: Năng lực cạnh tranh vị thế thị trường của các sản phẩm mang tên thương hiệu; Công nghệ, môi trường và công tác quản lý chất lượng; Công tác xây dựng và phát triển thương hiệu; Công tác quản lý, điều hành DN; Thành tích của DN  trong sản xuất kinh doanh và hoạt động xã hội, các đoàn thẩm định còn trực  trao đổi với lãnh đạo của DN. Thông qua hoạt động thẩm định thực tế, không chỉ đảm bảo tính khách quan minh bạch, các trưởng đoàn thẩm định có thêm nhiều thông tin có liên quan đến hoạt động của DN từ đó có cơ sở vững chắc để bảo vệ DN trước Hội đồng chung tuyển.

Theo PGS. TS Nguyễn Mạnh Quân, thành viên Hội đồng chung tuyển SVĐV 2013: Ngoài kiểm tra đối chiếu số liệu trong hồ sơ, năm nay Hội đồng chung tuyển giải thưởng sẽ căn cứ vào phiếu khảo sát các thông tin liên quan đến vốn xã hội trong DN (lòng tin trong tổ chức) do các đoàn thẩm định cung cấp để làm tiêu chí bình chọn các thương hiệu SVĐV 2013. Đồng thời đây cũng là cơ sở để so sánh với vốn xã hội trong DN của Việt Nam với các nước trong khu vực. 

Qua nhận định sơ bộ của các trưởng đoàn thẩm định: Mặc dù trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn nhưng qua thẩm định thực tế những thương hiệu lọt qua vòng sơ tuyển đều có tốc độ tăng trưởng khá tốt. Thậm chí có những DN vẫn tăng trưởng 30- 40%/năm.

Ông Đinh Huy Chiến, Phó Chủ tịch Hội DNT Việt Nam, Trưởng đoàn thẩm định số 1 cho biết: Qua thẩm định thực tế tại 9 đơn vị, các DN đều duy trì được tốc độ tăng trưởng ổn định, bền vững. Thậm chí có những DN sản xuất không đủ hàng để bán. Đây là một trong những cơ sở để đảm bảo chất lượng cũng như uy tín của Giải thưởng SVĐV năm nay.

Bà Vũ Thị Thuận, Chủ tịch HĐQT Traphaco chia sẻ: Traphaco là một trong những DN gắn bó nhiều năm với SVĐV bởi đây là giải thưởng duy nhất có hoạt động thẩm định thực tế tại DN. Ngoài việc đảm bảo tính khách quan minh bạch, thông qua hoạt động thẩm định thực tế DN cũng nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp của các chuyên gia, các nhà quản lý đồng thời DN cũng có điều kiện chia sẻ những nội chưa thể hiện hết trong hồ sơ. Trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn việc nỗ lực duy trì sản xuất- kinh doanh và giữ được mức tăng trưởng trên 30% là nỗ lực vượt trội của toàn bộ cán bộ nhân viên công ty. Và nếu đạt giải ở Top cao sẽ là một sự động viên khích lệ tinh thần rất lớn đối với chúng tôi.

Theo dự kiến, Hội nghị Hội đồng chung tuyển giải thưởng SVĐV dự kiến diễn ra ngày 16/8/2013. Căn cứ vào kết quả thẩm định, Hội đồng bình chọn chung tuyển sẽ bình chọn ra các thương hiệu tiêu biểu nhất để trao giải thưởng SVĐV 2013. Lễ trao giải thưởng SVĐV 2013 và Lễ kỷ niệm 20 năm phong trào DNT Việt Nam, 10 năm Giải thưởng SVĐV sẽ được tổ chức trọng thể tại Thủ đô Hà Nội vào ngày Quốc khánh 2/9/2013 và được tường thuật trực tiếp trên sóng của Đài truyền hình Việt Nam. 

P.Nam


Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Sao Vàng đất Việt 2013: Tăng trưởng ổn định, phát triển bền vững tại chuyên mục Sao vàng Đất Việt của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích