94 sản phẩm, dịch vụ Sao Khuê 2019 đạt tổng doanh thu năm 2018 gần 9.300 tỷ đồng

Enternews.vn Hôm nay (21/4), Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) đã tổ chức Lễ Công bố và trao Danh hiệu Sao Khuê 2019.

Đại diện các doanh nghiệp trong top 10

Đại diện các doanh nghiệp trong top 10 sản phẩm, dịch vụ xuất sắc nhất đã được vinh danh tại Sao Khuê 2019. 

Năm 2019, qua 3 tháng phát động và triển khai, Danh hiệu Sao Khuê đã nhận được 134 đề cử từ 96 doanh nghiệp, tăng 35% so với số lượng đăng ký năm 2018 và là năm có số lượng đề cử lớn nhất từ trước tới nay.

Qua số liệu thống kê, doanh thu của 94 sản phẩm, dịch vụ được công nhận Danh hiệu Sao Khuê 2019 đạt trên 9.298 tỉ đồng, tương đương trên 399 triệu USD. Tính riêng tổng doanh thu của Top 10 Danh hiệu Sao Khuê năm 2018 đã đạt trên 2.600 tỉ đồng, tương đương trên 111 triệu USD. Không chỉ nổi trội về doanh thu, trong Top 10 danh giá này, có tới 4 là các sản phẩm, giải pháp có ứng dụng các công nghệ mới của cách mạng công nghiệp lần thứ 4 như trí tuệ nhân tạo (AI), Internet kết nối vạn vật (IoT), Dữ liệu lớn (Big Data), Công nghệ chuỗi khối (Blockchain)...

Trong phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm nhận định, chặng đường phát triển liên tục 15 năm qua của giải thưởng Sao Khuê cho thấy bề dày của ngành công nghiệp CNTT nước nhà. Giải thưởng đã và đang đồng hành cùng các bước phát triển, sự vươn lên mạnh mẽ của nền công nghiệp ICT Việt Nam.

Năm 2019 là năm đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức Giải thưởng APICTA. Giải thưởng sẽ được tổ chức tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh từ ngày 18-22/11/2019. Các sản phẩm, dịch vụ CNTT xuất sắc được trao Danh hiệu Sao Khuê  sẽ được lựa chọn, đề cử tham gia Giải thưởng quốc tế danh giá này.

Theo ông Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA các sản phẩm, dịch vụ Sao Khuê 2019 có chất lượng tốt, đáp ứng nhu cầu thị trường. Nhiều sản phẩm, dịch vụ được xây dựng, phát triển trên những nền tảng công nghệ tiên tiến nhất như: trí tuệ nhân tạo, Blockchain, Internet vạn vật (IoT), dữ liệu lớn (Big Data)…

"Đây chính là những động lực lớn ngành phần mềm, và cho Việt Nam  trong cách mạng công nghiệp 4.0" - Chủ tịch VINASA khẳng định. 

Bà Nguyễn Thị Thu Giang, Tổng thư ký VINASA

Bà Nguyễn Thị Thu Giang, Tổng thư ký VINASA

Bà Nguyễn Thị Thu Giang, Tổng thư ký VINASA cho biết, năm nay chương trình danh hiệu Sao Khuê chọn ra những sản phẩm, dịch vụ và giải pháp tốt nhất để đăng ký tham gia chương trình giải thưởng APICTA tổ chức tại Việt Nam vào tháng 11 năm nay.

“Chính vì vậy trong công tác đánh giá, chúng tôi đưa vào các tiêu chưa đánh giá một cách rõ ràng theo đúng tiêu chí của chương trình giải thưởng Apita. Việc này cũng giúp cho các doanh nghiệp của chúng ta làm quen trước với các tiêu chí và cách thức tổ chức, trình bày của APICTA để có thể sẵn sàng tham gia một cách tốt nhất” – bà Giang nói.

Về sản phẩm, có rất nhiều sản phẩm dịch vụ giải pháp năm nay đã thể hiện chất lượng công nghệ mà các doanh nghiệp đang sử dụng đã tiến bộ rất nhiều so với những năm trước. Trong số các sản phẩm dịch vụ năm nay, các giải pháp tiêu biểu vượt trội về công nghệ 4.0 đã lọt top 10 là Giải pháp truyền thông ứng dụng Big data (IVR) của MobiFone, Hệ thống trực canh phát tin cảnh báo thiên tai của Tổng Cty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel thực sự đang rất ấn tượng đối với ban tổ chức.

Được tổ chức lần đầu năm 2003 dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, Sao Khuê đã trở thành danh hiệu uy tín nhất của ngành CNTT Việt Nam, được cộng đồng doanh nghiệp và thị trường CNTT Việt Nam tin dùng và đánh giá cao. Trong 15 năm qua, Chương trình Danh hiệu Sao Khuê đã trao cho 747 lượt sản phẩm, dịch vụ và giải pháp xuất sắc của Việt Nam, góp phần định hướng thị trường và người sử dụng; là kênh quảng bá truyền thông, kết nối hợp tác hiệu quả cho các doanh nghiệp.

Top 10 danh hiệu Sao Khuê 2019

1 - Phần mềm BRAVO 8 của Công ty Cổ phần Phần mềm BRAVO.

2 - Giải pháp quản lý khách sạn vừa và nhỏ trên nền tảng điện toán đám mây ezCloudHotel của Công ty TNHH Công nghệ ezCloud Toàn Cầu.

3 - Dịch vụ Đào tạo công nghệ thông tin của Trường Đại học FPT.

4 - Ứng dụng nhận diện chữ viết SmartOCR của Công ty Cổ phần GMO-Z.com RUNSYSTEM.

5 - Telepro của Công ty Cổ phần Intercomms Việt Nam.

6 - Bộ giải pháp Olympus - Hệ sinh thái thanh toán, Ví điện tử và Ngân hàng số của Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ Liên Việt.

7 - Phần mềm kế toán doanh nghiệp vừa và nhỏ MISA SME.NET của Công ty Cổ phần MISA.

8 - Giải pháp truyền thông ứng dụng Bigdata của Trung tâm Dịch vụ Đa phương tiện và Giá trị Gia tăng MobiFone - Tổng công ty Viễn Thông MobiFone.   

9 - Hệ thống trực canh phát tin cảnh báo thiên tai của Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel.

10 - VNPAY-QR, QR MMS của Công ty cổ phần giải pháp thanh toán Việt Nam

 Sao Khuê là một giải thưởng danh giá trong làng công nghệ Việt

Bà Nguyễn Thị Thu Uyên – Giám đốc trung tâm vừa và lớn văn phòng TP.HCM, CTCP Misa 

Tham dự Sao Khuê 2019, Misa vinh dự nhận đồng thời 4 danh hiệu sao Khuê, đặc biệt với lợi thế về công nghệ cũng như sự hữu ích cho người dùng thì phần mềm kế toán Smi.net đã vinh dự lọt vào top 10. Ngoài ra chúng tôi công có các sản phẩm khác đạt danh hiệu sao Khuê với các ứng dụng công nghệ 4.0 như phần mềm hoá đơn điện tử, phần mềm quản trị doanh nghiệp hợp nhất, phần mềm quản lý nhất hàng. Đây đều là các sản phẩm mà chúng tôi rất tự hào, trong thời gian tới Misa sẽ tiếp tục nghiên cứu để ứng dụng các công nghệ mới nhất thế giới mang đến cho người sử dụng với các giá trị cao hơn.

CEO Telepro Nguyễn Trung Hiếu: Top 10 Sao Khuê 2019 chính là sự bảo chứng về chất lượng cho bất kỳ cá nhân, tổ chức nào vinh dự đạt được, qua đó thể hiện sự công nhận của hiệp hội phần mềm và dịch vụ Công nghệ thông tin với giải pháp Telesale, Telemarketing công nghệ 4.0 của Telepro.

Chúng tôi tin tưởng rằng đây chính là bước đệm quan trọng giúp Telepro có được niềm tin của các doanh nghiệp khách hàng, tạo đà cho sự tăng trưởng mạnh mẽ của Telepro trong năm 2019. 

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết 94 sản phẩm, dịch vụ Sao Khuê 2019 đạt tổng doanh thu năm 2018 gần 9.300 tỷ đồng tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích