Sanofi Việt Nam quyên góp 1,3 tỉ đồng chống hạn mặn và phòng, chống dịch COVID-19

Enternews.vn Ngày 05/5/2020, Sanofi Việt Nam đã trao tặng 1,3 tỷ đồng để ủng hộ nhân dân bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn và phòng, chống dịch COVID-19.

Bênh cạnh nỗ lực duy trì sản xuất để đảm bảo nguồn cung cấp dược phẩm cho bệnh nhân được liên tục, đây là nỗ lực mới nhất của Sanofi trong công cuộc đồng hành cùng người dân vượt qua khó khăn bởi ảnh hưởng kép từ thiên tai hạn mặn và dịch bệnh tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL).

Bà Nguyễn Thị Lương Phong – Trưởng bp Quan Hệ Đối Ngoại – Sanofi Đông Dương đại diện công ty trao tặng 1,3 tỷ cho Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam

Bà Nguyễn Thị Lương Phong, Trưởng bộ phận Quan hệ đối ngoại – Sanofi Đông Dương đại diện Công ty trao tặng 1,3 tỷ cho Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Tại ĐBSCL, người dân không chỉ đối mặt với nguy cơ dịch bệnh bùng phát mà còn phải xoay sở trong điều kiện sống vô cùng khó khăn do thiếu nguồn nước sạch do nạn hạn hán và xâm nhập mặn trầm trọng đột biến nhất trong 10 năm qua. Tính đến tháng 04/2020, đã có 6 tỉnh tại khu vực bao gồm Kiên Giang, Bến Tre, Tiền Giang, Cà Mau, Long An và Sóc Trăng công bố tình trạng khẩn cấp về hạn, mặn1, ảnh hưởng nặng nề đến mùa màng, sinh kế và đời sống tinh thần – vật chất của người dân.

Đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, nguồn kinh phí do Sanofi và các tổ chức, tập thể đóng góp sẽ được hướng đến mục tiêu tổ chức các hoạt động cứu trợ khẩn cấp, cung cấp hàng hóa, lương thực – thực phẩm cho người dân. Tại những địa phương bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn, ngoài nhu yếu phẩm, người dân còn được trang bị các giải pháp lọc - giữ - phân phối nước để vượt qua giai đoạn khó khăn. Đồng thời, nhằm ứng phó với dịch bệnh COVID-19, khẩu trang, xà phòng và nước sát khuẩn… cũng được cung cấp đến cho người dân khu vực này để khuyến khích thực hành vệ sinh, nâng cao nhận thức phòng, tránh dịch bệnh.

Là tập đoàn dược phẩm đa quốc gia đồng thời cũng nhà một nhà sản xuất dược phẩm trong nước có mặt tại Việt Nam hơn 60 năm, Sanofi Việt Nam mong muốn san sẻ trách nhiệm cộng đồng trong giai đoạn dịch bệnh, thiên tai gây nhiều trở ngại trong đời sống cho người dân như hiện nay. Chúng tôi tin rằng người dân Việt Nam với ý chí mạnh mẽ, kiên cường cùng sự hỗ trợ của Chính phủ và các tổ chức trong và ngoài nước sẽ cùng nhau vượt qua được giai đoạn thử thách này” -  Ông Haissam Chraiteh, Giám Đốc nhóm General Medicines khu vực Châu Á kiêm Tổng giám đốc Sanofi Đông Dương - chia sẻ.

Sanofi Việt Nam có trụ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh với hơn 1.000 nhân viên làm việc trên toàn quốc, sản phẩm của Sanofi đã có mặt tại Việt Nam hơn 50 năm qua. Sanofi là tập đoàn dược phẩm đa quốc gia duy nhất sở hữu ba nhà máy đạt tiêu chuẩn WHO-GMP (Thực hành tốt sản xuất thuốc) tại Thành phố Hồ Chí Minh, cung ứng 80% sản lượng của Sanofi tại Việt Nam. Với bề dày lịch sử, danh mục sản phẩm đa dạng, cùng vị trí dẫn đầu thị trường đã tạo nên ưu thế vượt trội của Sanofi trong việc đáp ứng các nhu cầu của bệnh nhân. Năm 2018, Sanofi Việt Nam là công ty dược dẫn đầu thị trường với khoảng 4% thị phần. Năm 2019, theo Quyết định số 2542/QĐ-BYT của Bộ Y Tế, Sanofi Việt Nam được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược cho phạm vi nhập khẩu thuốc theo Nghị định số 54/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2017 của Chính phủ. Để biết thêm thông tin, xin vui lòng truy cập website www.sanofi.com.vn.

Sanofi Việt Nam thuộc Tập đoàn Sanofi, là tập đoàn sản xuất dược phẩm đa quốc gia dựa trên nghiên cứu và pháp triển có trụ sở chính đặt tại Pháp và có công ty con và văn phòng đại diện tại hơn 100 quốc gia. Sanofi cam kết cung cấp cho mọi người trên khắp thế giới các giải pháp sáng tạo để họ tự chăm sóc sức khỏe của mình để có một cuộc sống khỏe hơn và trọn vẹn hơn. Với sự đầu tư về nghiên cứu phát triển và chất lượng sản xuất dược phẩm theo tiêu chuẩn thế giới, tại Việt Nam, Sanofi cung cấp các giải pháp cải tiến trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, bao gồm: sản phẩm điều trị cảm, ho và dị ứng; sản phẩm giảm đau; sản phẩm chăm sóc sức khỏe hệ tiêu hóa; sản phẩm bổ sung chất dinh dưỡng và các sản phẩm chăm sóc vệ sinh phụ nữ và em bé.

Bên cạnh đó, với sự nỗ lực không ngừng trong nghiên cứu phát triển để mang đến những giải pháp phòng ngừa và điệu trị tiên tiến, Sanofi chuyên cung cấp các loại vắc xin phòng bệnh cũng như các sản phẩm chất lượng trong lĩnh vực điều trị bệnh đái tháo đường, các bệnh hiếm gặp, bệnh đa xơ cứng, tim mạch và ung thư….Các sản phẩm của Sanofi hiện đang hỗ trợ cho các bệnh nhân mắc bệnh hiếm cũng như hàng triệu người mắc các bệnh lý mãn tính.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Sanofi Việt Nam quyên góp 1,3 tỉ đồng chống hạn mặn và phòng, chống dịch COVID-19 tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích