Sân bay Vân Đồn đón hãng hàng không thứ 2

Enternews.vn Từ ngày 20/1/2019, Công ty CP Hàng không VietJet Air sẽ đưa đường bay TP Hồ Chí Minh – Quảng Ninh và ngược lại vào khai thác, tần suất 1 chuyến/ngày, với mức giá từ 0 đồng.

Tại chương trình làm việc với tỉnh Quảng Ninh và nhà đầu tư Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Ông Hà Năng Việt – Phó Giám đốc thương mại Công ty CP Hàng không VietJet Air cho biết, với mong muốn tiếp tục mở rộng và phát triển thị trường, từng bước hướng đến sự phát triển ổn định và bền vững xây dựng Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn là đường bay thường lệ, ngày 20/1/2019 hãng sẽ đưa đường bay TP Hồ Chí Minh - Quảng Ninh và ngược lại vào khai thác với tần suất 1 chuyến/ngày.

hờ sân đỗ quy mô, trong giai đoạn 1 đến năm 2020 Cảng hàng không Vân Đồn có khả năng đáp ứng đủ chỗ đỗ cho 7 tàu bay, trong giai đoạn 2 đến năm 2030, đủ công suất cho 15 tàu bay.

Hiện Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã hoàn thành, sẵn sàng đón các chuyến bay

Theo đó, chuyến bay đầu tiên sẽ bắt đầu được mở từ ngày 20/1/2019 với thời gian cố định cho những ngày tiếp theo, bắt đầu từ 7h tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) - đến sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) vào 9h15’. Chuyến ngược lại từ sân bay Vân Đồn sẽ được bắt đầu từ 9h50’ và đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 12h05’. Hãng sẽ sử dụng 2 loại máy bay là Airbus Industrie A320 có tổng số 180 ghế và Airbus Industrie A321 có tổng số 230 ghế.

Toàn cảnh Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn

Toàn cảnh Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn

 

Bắt đầu từ ngày 18/12/2018, tại các đại lý của hãng và website đặt vé trực tuyến đã bắt đầu bán vé tuyến bay TP Hồ Chí Minh - Quảng Ninh và ngược lại. Giá vé trong chương trình khuyến mãi mở tuyến sẽ từ 0 đồng đến 900.000 đồng (chưa bao gồm thuế, phí) đối với đường bay nhóm 5 (nhóm đường bay nội địa dài nhất).

Hiện tại, các công tác chuẩn bị về thủ tục pháp lý như đăng ký tuyến, cấp quyền vận chuyển và niêm yết bảng giá với Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GT-VT) đã hoàn thành.

Thời gian tiếp theo VietJet Air sẽ hoàn thiện hạ tầng đại lý cơ sở tại Quảng Ninh, tổ chức quảng bá đường bay mới đến khoảng 40 triệu hành khách trên toàn thế giới về tuyến bay đến Vân Đồn, xúc tiến nghiên cứu mở thêm các đường bay nội địa và quốc tế...

Trước đó, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cũng đã chính thức mở đường bay TP Hồ Chí Minh - Quảng Ninh và ngược lại, bắt đầu khai thác từ ngày 30/12/2018 cũng với tần suất 1 chuyến/ngày. Thời gian bay được cố định tuyến TP Hồ Chí Minh - Quảng Ninh bắt đầu từ 14h tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) - đến sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) vào 16h05’; chuyến ngược lại từ sân bay Vân Đồn sẽ được bắt đầu từ 16h45’ và đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 18h50’.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Sân bay Vân Đồn đón hãng hàng không thứ 2 tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích