Sân bay quốc tế Cần Thơ đã có hai đường bay quốc tế

Enternews.vn Ngày 12/1, Hãng hàng không thế hệ mới VietJet đã chính thức khai trương đường bay quốc tế từ sân bay Cần Thơ đến Seoul (Hàn Quốc) và Đài Bắc (Đài Loan).

Theo đó, đường bay Cần Thơ - Đài Bắc được khai thác 4 chuyến khứ hồi mỗi tuần từ ngày 10/1/2020. Chuyến bay khởi hành từ Cần Thơ vào lúc 12h40 và đến Đài Bắc lúc 17h10. Chiều ngược lại cất cánh vào lúc 18h10 từ Đài Bắc đến Cần Thơ lúc 20h55.

Đường bay Cần Thơ - Seoul sẽ khai thác 3 chuyến khứ hồi mỗi tuần kể từ ngày 16/1/2020. Chuyến bay sẽ khởi hành từ Cần Thơ lúc 16h50 và đến Seoul lúc 23h55. Chiều ngược lại cất cánh lúc 2h30 từ Seoul và tới Cần Thơ lúc 6h20.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai trương 2 đường bay mới.                                       Các đại biểu thực hiện nghi thức khai trương 2 đường bay mới.
Phó chủ tịch thường trực UBND TP.Cần Thơ, ông Đào Anh Dũng cho biết: Hiện nay sân bay Cần Thơ chỉ mới phát triển được 11 đường bay.  Với việc mở thêm hai đường bay mới, Viet Jet đã trở thành hãng hàng không khai thác nhiều đường bay nhất (9 đường bay) khởi hành từ sân bay Cần Thơ.

Sự kiện Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ có thêm hai đường bay quốc tế có ý nghĩa quan trọng đối với người dân TP Cần Thơ nói riêng, khu vực ĐBSCL nói chung trong thu hút đầu tư, xúc tiến thương mại, phát triển du lịch, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Nếu như trước đây, việc bay từ Đài Loan về TP.Cần Thơ chỉ được thực hiện vào dịp Tết Nguyên đán thì đến nay đã có thể bay thường lệ.

Theo ông Lưu Đức Khánh, Giám đốc điều hành Hãng hàng không VietJet: kể từ chuyến bay khai thác đầu tiên của VietJet Air tại sân bay Cần Thơ năm 2014 đến nay VietJet đã khai thác 9 chuyến bay và đóng góp 30% tổng lượng khách tại sân bay này.

Hiện nay lượng hành khách và hàng hóa nội địa, quốc tế đi, đến sân bay Cần Thơ còn khá khiêm tốn so với tiềm năng.

Do vậy VietJet Air mong muốn được lãnh đạo TP.Cần Thơ, và các địa phương trong vùng tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để VietJet Air mở thêm nhiều đường bay mới tại sân bay này để phục vụ nhu cầu đi lại, giao lưu hàng hóa cho các tỉnh, thành trong vùng.Nhân dịp khai trương đường bay mới, VietJet Air và HD Bank đã trao tặng cho quỹ quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ người nghèo TP.Cần Thơ 200 triệu đồng.

Đại diện VietJet Air trao tặng cho quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ người nghèo TP.Cần Thơ.

Đại diện VietJet Air trao tặng cho quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ người nghèo TP.Cần Thơ.

Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ được xây dựng đạt tiêu chuẩn cấp 4E của Tổ chức hàng không Quốc tế ICAO, có khả năng tiếp nhận các loại máy bay Boeing-777,747. Công suất thiết kế nhà ga có thể tiếp nhận từ 3- 5 triệu hành khách/năm.

Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ đóng vai trò hết sức quan trọng trong khu vực ĐBSCL và cả nước, đáp ứng nhu cầu kết nối, vận tải hành khách, hàng hóa, phát triển kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng và khai thác hết tiềm năng của khu vực. Tuy nhiên, sau gần 10 năm đưa vào khai thác hiện cảng chỉ mới có 11 đường bay gồm 9 đường nội địa và 2 đường quốc tế sản lượng hàng hóa, hành khách qua Cảng chỉ đạt khoảng 30% so với năng lực thiết kế.

 
Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Sân bay quốc tế Cần Thơ đã có hai đường bay quốc tế tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích