Samsung \"đổ\" thêm 2,5 tỷ USD đầu tư vào Bắc Ninh

Enternews.vn (DĐDN) - Theo hãng tin Reuters, công ty con của Samsung Electronics là Samsung Display đã nhận được giấy phép đầu tư 2,5 tỷ USD vào thị trường Việt Nam.

(DĐDN) - Theo hãng tin Reuters, công ty con của Samsung Electronics là Samsung Display đã nhận được giấy phép đầu tư 2,5 tỷ USD vào thị trường Việt Nam.

Đây là lần thứ 2, Công ty TNHH Samsung Display điều chỉnh mở rộng nâng tổng vốn đầu tư của Công ty tại Bắc Ninh lên 6,5 tỷ USD.

Được biết, đây là lần thứ 2, Công ty TNHH Samsung Display điều chỉnh mở rộng nâng tổng vốn đầu tư của Công ty tại Bắc Ninh lên 6,5 tỷ USD. Dự án khi đi vào hoạt động sẽ nâng công suất sản xuất của Công ty từ 180 triệu sản phẩm lên 220 triệu sản phẩm/năm, qua đó, góp phần tạo giá trị gia tăng trong sản xuất công nghiệp, nâng cao giá trị kim ngạch xuất khẩu của tỉnh.

Samsung Display vào Việt Nam từ năm 2014, với quy mô 1 tỷ USD. Chỉ một năm sau, công ty này đã tăng vốn lên 4 tỷ USD.

Tại buổi lễ Trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án mở rộng thêm 2,5 tỷ USD cho Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh cho biết, việc trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đánh dấu một mốc mới về thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, đó cũng là sự khẳng định môi trường đầu tư an toàn, hấp dẫn, đầy tiềm năng và quan hệ hợp tác ngày càng bền chặt giữa Samsung và tỉnh Bắc Ninh.

Với phương châm Bắc Ninh luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, thành công của doanh nghiệp cũng là thành công của tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, tỉnh Bắc Ninh luôn cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, giải quyết các công việc trong thời gian sớm nhất, sát cánh cùng doanh nghiệp để dự án sớm đi vào hoạt động, góp phần tích cực vào quá trình phát triển các KCN và phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong rằng Công ty TNHH Samsung Display sẽ triển khai và giải ngân dự án đúng tiến độ, đồng thời, tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, quan tâm chăm lo đến đời sống của người lao động, đẩy mạnh các hoạt động phúc lợi xã hội, xây dựng hình ảnh đẹp hơn nữa về Samsung – một người bạn, một đối tác đặc biệt và tin cậy của tỉnh Bắc Ninh.

Tổng Giám đốc Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam Kweon Young Chan cảm ơn Chính phủ Việt Nam, các bộ, ngành Trung ương, UBND tỉnh Bắc Ninh và cam kết triển khai dự án mở rộng theo đúng tiến độ đề ra, phấn đấu là doanh nghiệp tiên phong trong sản xuất màn hình công nghệ cao (màn hình dẻo, màn hình cong, màn hình tivi LCD- FHD…). góp phần phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh và trở thành doanh nghiệp được yêu mến tại địa phương.

Cùng với Dự án đầu tư mở rộng của Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam tại KCN Yên Phong, đến nay, tỉnh Bắc Ninh đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho gần 1.000 doanh nghiệp FDI với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 15 tỷ USD; tạo việc làm cho hơn 230.000 lao động, giá trị xuất khẩu đạt hơn 23,5 tỷ USD.

Ngay từ những ngày đầu năm mới 2017, Bắc Ninh đã đón những làn sóng đầu tư nước ngoài mới như: Công tư Cargill (Mỹ), Công ty Hanwha Techwin (Hàn Quốc), Tập đoàn Hana Micron (Hàn Quốc)... Đặc biệt là dự án mở rộng của Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam, đây là những tín hiệu vui đối với thu hút đầu tư nước ngoài của tỉnh Bắc Ninh.

Trước đó, vào đầu tháng 1/2017, UBND tỉnh Bắc Ninh mới gửi công văn lên Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ Samsung Display Việt Nam trong quá trình triển khai mở rộng dự án ở Bắc Ninh, trong đó, Samsung Display Việt Nam có đề xuất đầu tư thêm 2,5 tỷ USD, giải ngân trong 5 năm, kể từ năm 2018, nâng mức tổng đầu tư dự án tại Bắc Ninh lên con số 6,5 tỷ USD.

Tập đoàn Samsung hiện có 6 nhà máy tại Việt Nam, trong đó Bắc Ninh có 3 nhà máy. Tổng vốn đầu tư là 15 tỷ USD và đã giải ngân được 10 tỷ USD.

Hiện các nhà máy của Samsung đã thu hút 136.700 lao động. Tính đến cuối năm 2016, Samsung Việt Nam đã xuất khẩu sản phẩm tới 52 quốc gia và vùng lãnh thổ, kim ngạch năm ngoái đạt khoảng 40 tỷ USD.

Những sản phẩm của Samsung sản xuất tại Việt Nam được xuất khẩu đến hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới.

Nha Trang

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Samsung \"đổ\" thêm 2,5 tỷ USD đầu tư vào Bắc Ninh tại chuyên mục Diễn đàn kinh tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích