Ngày 6/6 vừa qua, Samsung Việt Nam và Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup chính thức ký kết hợp tác chiến lược toàn diện về việc đưa các ứng dụng công nghệ thông minh vào môi trường giáo dục – đào tạo cũng như các lĩnh vực kinh doanh chủ chốt khác của Egroup.

Việc hợp tác chiến lược với Tập đoàn Giáo dục Egroup tiếp tục khẳng định nỗ lực đầu tư của Samsung Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục

Việc hợp tác chiến lược với Tập đoàn Giáo dục Egroup tiếp tục khẳng định nỗ lực đầu tư của Samsung Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục

Với định hướng chung: dựa vào công nghệ hiện đại để nâng tầm cuộc sống, việc Samsung và Tập đoàn Giáo dục Egroup ký kết hợp tác chiến lược đánh dấu sự phối hợp triển khai các hoạt động đầu tư vào phát triển hệ sinh thái giáo dục ứng dụng công nghệ cao, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, kiến tạo tương lai và mang đến những giá trị tích cực cho nền giáo dục Việt.

Tiến sỹ Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Phó Chủ tịch Hội đồng quốc gia về Phát triển bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh, Chủ tịch ủy ban đối tác hợp tác công tư của Chính phủ, Chủ tịch hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tham dự và phát biểu tại Lễ ký kết.

Tiến sỹ Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Phó Chủ tịch Hội đồng quốc gia về Phát triển bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh, Chủ tịch ủy ban đối tác hợp tác công tư của Chính phủ, Chủ tịch hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tham dự và phát biểu tại Lễ ký kết.

Tiến sỹ Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đánh giá: "Sự hợp tác này vô cùng có ý nghĩa, đánh dấu sự phối hợp triển khai các hoạt động đầu tư vào phát triển hệ sinh thái giáo dục ứng dụng công nghệ cao, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, kiến tạo tương lai và mang đến những giá trị tích cực cho nền giáo dục Việt".

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Nguyễn Ngọc Thủy – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup chia sẻ: “Việc hợp tác với Samsung góp phần giúp Egroup tiếp cận nhanh và sâu rộng hơn với các công nghệ hiện đại nhất, giúp cho việc học tập và giảng dạy trở nên thông minh, sáng tạo và thú vị hơn”.

Ông Nguyễn Ngọc Thủy – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Nhà sáng lập Egroup phát biểu tại buổi lễ

Ông Nguyễn Ngọc Thủy – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Nhà sáng lập Egroup phát biểu tại buổi lễ

Bên cạnh vị thế dẫn đầu với các sản phẩm điện thoại thông minh và thiết bị điện tử tiêu dùng, Samsung còn là đối tác chiến lược của nhiều doanh nghiệp trong những dự án quan trọng suốt nhiều năm qua. Samsung hiện cung cấp đầy đủ các sản phẩm và giải pháp công nghệ thông minh ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Thông qua việc nghiên cứu và nắm bắt nhu cầu doanh nghiệp, Samsung chủ động đưa ra nhiều giải pháp công nghệ phù hợp với từng mục tiêu của khách hàng.

Samsung với thế mạnh về công nghệ, sẽ mang đến các giải pháp toàn diện nhằm nâng cao trải nghiệm học tập phong phú như: bảng tương tác điện tử Samsung Flip, eBoard, kính thực tế ảo VR… Bên cạnh đó, các thiết bị giảng dạy số như màn hình LED, màn hình ghép Video Wall kết hợp máy tính bảng Samsung Galaxy… giúp học viên và giáo viên tương tác dễ dàng hơn. Các thông tin trong trường cũng được nhanh chóng đăng tải và quản lý từ xa lên các màn hình chuyên dụng  trong nhà và ngoài trời. Samsung Knox hỗ trợ các ứng dụng đào tạo từ xa, phục vụ quá trình học tập của học viên và quản lý từ giáo viên.

Việc cung cấp các thiết bị công nghệ không chỉ ở các cơ sở giáo dục của Egroup tại Việt Nam mà còn triển khai ở các nước Egroup mở rộng đầu tư, giúp kích thích sự giao tiếp giữa giáo viên và học viên, phát huy tối đa năng lực tư duy, sáng tạo, tiếp thu của trẻ em.

Tính đến tháng 5/2019, Samsung đã trang bị một số lượng lớn bảng tương tác điện tử Samsung Flip, máy tính bảng Samsung Galaxy cho hơn 100 trung tâm của Apax English, 11 trung tâm CMS và cung cấp điều hòa hệ thống cho 3 trung tâm Apax Leaders của Tập đoàn Giáo dục Egroup.

Ông Suh Kyung Wook, Tổng Giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina cho biết: “Mối quan hệ hợp tác giữa Samsung và Tập đoàn Giáo dục Egroup được thiết lập dựa trên cơ sở khai thác tốt tiềm năng hiện có, phát huy lợi thế của mỗi bên trong lĩnh vực công nghệ và giáo dục, từ đó tạo tiền đề thúc đẩy mối quan hệ bền vững, lâu dài giữa hai bên. Việc hợp tác này cũng nhằm mang lại nhiều giá trị hơn cho nền giáo dục Việt Nam trong xu hướng giáo dục trong thời đại 4.0, góp phần xây dựng và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho đất nước và kiến tạo tương lai Việt Nam.

Bên cạnh đó, Egroup với thế mạnh về giáo dục, dự kiến sẽ cung cấp các khóa đào tạo trực tuyến e-training về kỹ năng mềm cho nhân viên Samsung và các khóa học Tiếng Anh chuẩn quốc tế, các khóa phát triển tư duy sáng tạo, giáo dục từ bậc mầm non đến phổ thông trung học cho con em nhân viên làm việc tại Samsung Việt Nam với chi phí ưu đãi. Dự kiến hơn 5.000 nhân viên Samsung và Egroup sẽ được hưởng lợi từ thỏa thuận hợp tác này.

Việc hợp tác chiến lược với Tập đoàn Giáo dục Egroup đã tiếp tục khẳng định nỗ lực đầu tư của Samsung Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục. Samsung cam kết tạo ra một xu hướng giáo dục mới bằng cách áp dụng công nghệ vào giáo dục và đào tạo, mở ra kỷ nguyên giáo dục 4.0.

Bạn đang đọc bài viết Sam Sung và Tập đoàn Egroup ký kết hợp tác chiến lược về ứng dụng giáo dục công nghệ cao tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,