Saigon Silicon City khởi công Nhà Trung tâm Quản lý Điều hành số 2

Enternews.vn Mới đây, Công ty CP Công viên Saigon Silicon (SSC) đã chính thức khởi công công trình Nhà Trung tâm Quản lý Điều hành số 2 thuộc dự án “Xây dựng và Phát triển Khu Công viên Sài Gòn Silicon”.

Dự án tọa lạc tại Lô I7 đường D1, Khu Công nghệ cao, P. Long Thạnh Mỹ, Quận 9, TP. HCM. Nhà thầu chính Công ty Liên danh S.A.E – ALQ.

Ông Nguyễn Hữu Hiền – Tổng Giám đốc SSC cho biết Công ty Cổ phần Công viên Sài Gòn Silicon phát biểu tại Lễ khởi công dự án.

Ông Nguyễn Hữu Hiền – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công viên Sài Gòn Silicon phát biểu tại Lễ khởi công dự án.

Ông Nguyễn Hữu Hiền – Tổng Giám đốc SSC cho biết Công ty Cổ phần Công viên Sài Gòn Silicon được giao một sứ mệnh đặc biệt, đó là thực hiện chiến lược “Đi tắt đón đầu khoa học công nghệ”. Theo đó, đối tượng thu hút đầu tư được SSC ưu tiên thuộc 4 lĩnh vực trụ cột trong xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, bao gồm: Cơ khí chính xác, công nghệ thông tin, công nghệ sinh học (cho lĩnh vực nông nghiệp và y tế) và Robot, Big data, In 3D.

Chiến lược “tư duy thế hệ” là tầm nhìn xuyên suốt của Lãnh đạo SSC nhằm thu hút đầu tư và khai thác nguồn tài nguyên chất xám trong và ngoài nước; nhằm cho ra đời những sản phẩm công nghệ cao có xuất xứ từ Việt Nam, mang thương hiệu Mỹ; tạo nền tảng thúc đẩy nhanh tiến trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước.

“Với vai trò cầu nối giữa đôi bờ công nghệ Việt – Mỹ, SSC sẵn sàng chào đón và thu hút các doanh nghiệp công nghệ cao, các tập đoàn quốc tế về hợp tác nghiên cứu, phát triển và ứng dụng chuyển giao công nghệ; tạo môi trường đầu tư lành mạnh, thân thiện, như một phiên bản của Silicon Valley”. Ông Hiền chia sẻ.

Theo ông Hiền, được sự quan tâm hỗ trợ, chỉ đạo đặc biệt của Lãnh đạo TW và TP. HCM, với phương châm hành động Tin cậy – Hợp tác – Chia sẻ, dự án đã và đang tiếp tục nhận được sự đồng hành của nhiều đối tác, nhà đầu tư trong và ngoài nước. Theo kế hoạch, SSC sẽ đồng loạt khởi công các hạng mục còn lại giai đoạn 1 của Dự án vào tháng 3/2021 và dự kiến sẽ khánh thành giai đoạn 1 vào cuối năm 2021 (gồm 4 tòa nhà trung tâm Điều hành, Khu kho xuất nhập - Dịch vụ tổng hợp, Quảng trường và Club house).

Các Đại biểu thực hiện nghi thức Khởi công dự án.

Các Đại biểu thực hiện nghi thức Khởi công dự án.

Phát biểu tại Lễ khởi công, ông Nguyễn Thành Tân - Tổng Giám đốc Công ty Tư vấn Thiết kế SAGEN cho biết, trong quá trình tham gia Dự án, SAGEN nhận thấy SSC đã thể hiện rõ lòng nhiệt huyết của mình; kiên quyết thực hiện bằng được ý chí, quyết tâm của Đảng, Nhà nước và Lãnh đạo TP.HCM trong phát triển công nghệ cao.

“Với tâm thế vững vàng của Ban Lãnh đạo SSC, từ đó các đối tác đồng hành có được sự đồng cảm, cùng nhau dấn thân, cùng tiến bước thực hiện Dự án vì một mục tiêu cao cả của Công ty và định hướng chiến lược của quốc gia. Đây không chỉ là sứ mệnh riêng của SSC, SAGEN mà còn là nhu cầu góp sức của các doanh nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước; đặc biệt, là lực lượng Việt kiều”. Ông Tân chia sẻ.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Saigon Silicon City khởi công Nhà Trung tâm Quản lý Điều hành số 2 tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích