Sacombank không ngừng khơi thông tín dụng xanh

Enternews.vn Sacombank là một trong những tổ chức tín dụng dẫn đầu về tín dụng xanh.

 Sacombank đang dành đến 8.500 tỷ đồng cho vay lãi suất từ 6%/năm đối với doanh nghiệp có nhu cầu vốn sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực “xanh”.

Sacombank đang dành đến 8.500 tỷ đồng cho vay lãi suất từ 6%/năm đối với doanh nghiệp có nhu cầu vốn sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực “xanh”.

Ngân hàng đang có nhiều nguồn vốn lãi suất ưu đãi hỗ trợ các cá nhân, doanh nghiệp có hoạt động sản xuất kinh doanh, phục vụ đời sống mà không gây ảnh hưởng xấu, hoặc có khả năng bảo vệ tài nguyên, môi trường, xã hội…

đáp ứng đa dạng nhu cầu

Sacombank đang dành đến 8.500 tỷ đồng cho vay lãi suất từ 6%/năm đối với doanh nghiệp mới và hiện hữu có nhu cầu vốn sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực “xanh” hoặc có quy trình hoạt động không gây ảnh hưởng, có khả năng bảo vệ tài nguyên, môi trường… cùng một số lĩnh vực, ngành nghề ưu tiên khác.

Song song, ngân hàng cũng có một nguồn vốn khác hỗ trợ doanh nghiệp trị giá 5.000 tỷ đồng với lãi suất siêu ưu đãi, chỉ từ 5%/năm. Doanh nghiệp thỏa điều kiện VIP của Sacombank cũng được hỗ trợ vốn lãi suất thấp từ 5,5%/năm.

Còn đối với các cá nhân và hộ gia đình, Sacombank đang có nguồn vốn 500 tỷ đồng cho vay mua thiết bị năng lượng mặt trời với lãi suất ưu đãi, tặng kèm thêm sản phẩm bảo hiểm nhằm khuyến khích khách hàng sử dụng nguồn năng lượng tự nhiên thay cho điện năng.

Hiện ngân hàng đang dành đến 10.000 tỷ đồng cho các khoản vay này với lãi suất chỉ từ 6,5%/năm. Trường hợp khách hàng có nhu cầu vốn nhanh, Sacombank cũng có sản phẩm hỗ trợ tiêu dùng mà không phải thế chấp tài sản với thủ tục đơn giản cùng lãi suất cạnh tranh.

Cú hích tín dụng xanh

Ông Phan Đình Tuệ - Phó Tổng giám đốc Sacombank cho biết, dựa trên các nguyên tắc và chuẩn mực quốc tế, Sacombank áp dụng đánh giá rủi ro về môi trường xã hội trong quá trình thẩm định và ra quyết định cấp tín dụng đối với hầu hết các khoản vay.

Thực tế, người tiêu dùng Việt ngày nay khi lựa chọn sản phẩm, dịch vụ… thường sẽ chú trọng hơn đến yếu tố xanh sạch, không/ít hóa chất, gần gũi với thiên nhiên. Các công ty, doanh nghiệp cũng chú trọng hơn đến mục tiêu “kép” trong hoạt động là tăng trưởng gắn liền với bảo vệ môi trường thông qua các dự án, chiến lược kinh doanh, quy trình sản xuất có liên quan đến thích ứng biến đổi khí hậu, sử dụng tài nguyên hiệu quả, tiết kiệm năng lượng....

Theo đó, tín dụng xanh như một cú hích để quá trình này được diễn ra thuận lợi. Đây thật sự là một trong những giải pháp hiệu quả giúp giảm thiểu những ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Sacombank không ngừng khơi thông tín dụng xanh tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích