“Sa Pa” của Quảng Ninh chính thức khai mạc Hội hoa sở

Enternews.vn Cảnh sắc và khí hậu ở huyện Bình Liêu là lý do để nhiều người gọi đây là Sa Pa của Quảng Ninh. Nhiệt độ mùa hè ở đây thường thấp hơn các nơi khác 4 - 6 độ C, mùa đông cũng từng có tuyết rơi.

Đặc biệt, mùa đông về, vào thời điểm tháng 12 và tháng 1 hàng năm là lúc mùa hoa sở nở rộ ở, tạo lên một màu trắng tinh khiết đầy ấn tượng cho núi rừng nơi đây. Điểm nhấn của mùa hoa sở chính là Hội Hoa sở được tổ chức thường niên với nhiều hoạt động đặc sắc, hấp dẫn.

Hội hoa sở năm nay diễn ra với chủ đề "Bình Liêu mùa hoa sở". Đến với hội, du khách không chỉ được ngắm hoa, hòa mình trong cảnh sắc thiên nhiên núi rừng mà còn được trải nghiệm trong không gian văn hóa các dân tộc của huyện. Tại lễ hội, Ban tổ chức sẽ trưng bày trang phục truyền thống; các màn múa, hát của đồng bào dân tộc hay tham dự các trò chơi dân gian, thi đấu thể thao dân tộc như ném còn, giã gạo, đẩy gậy, bắn nỏ; thưởng thức hương vị các món ăn độc đáo vào đúng dịp cơm mới là bánh cốc mò, xôi ngũ sắc.

Chị Vũ Ngọc Bích đến từ thành phố Hạ Long chia sẻ: "Đây là lần thứ 2 tôi đến với Bình Liêu, lần nào đến cũng rất ấn tượng với hoa sở một loại hoa trắng tinh khiết cũng như cảnh sắc của núi trời nơi đây."

Không chỉ có hoa sở, Binh Liêu cũng còn rất nhiều điều hấp dẫn khác, như cột mốc biên giới, thác Khe Vằn, tham gia một phiên chợ vùng cao đơn sơ và tìm hiểu phong tục tập quán của những đồng bào dân tộc thiểu số tày, nùng, dao.. Và dọc nhưng cung đường đến đó là những cánh rừng, là thảm cỏ lau vươn cao giữa núi trời hùng vĩ rất ấn tượng", chị Bích thích thú nói.

Khí hậu, cảnh đẹp và nhiều nét văn hóa khá tương đồng, Bình Liêu được mệnh danh là Sa Pa thu nhỏ của Quảng Ninh

Khí hậu, cảnh đẹp và nhiều nét văn hóa khá tương đồng, Bình Liêu được mệnh danh là Sa Pa thu nhỏ của Quảng Ninh

Hội hoa sở năm này còn có nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật sôi nổi mang đặc trưng văn hóa vùng cao Bình Liêu như Liên hoan câu lạc bộ hát then đàn tính và chương trình vũ hội lửa trại dành cho thanh niên. 

Trong khuôn khổ lễ hội còn có các hoạt động xây dựng, quảng bá các sản phẩm du lịch mùa đông gắn với hội hoa sở như thi trải nghiệm “làm cơm mới lá gừng” với khách du lịch, thi cụm dong riềng, trình diễn các môn thể thao dân tộc truyền thống (bắn nỏ, tùng còn, đẩy gậy...), giải đua xe đạp phong trào; chương trình vũ hội, lửa trại dành cho thanh niên với chủ đề “Thanh niên với du lịch Bình Liêu - Nơi tình yêu không giới hạn”...  

Hội hoa sở là hoạt động nhằm giới thiệu tiềm năng du lịch, giá trị văn hóa, cũng là cơ hội để các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài tỉnh Quảng Ninh tìm hiểu, hợp tác xây dựng các sản phẩm du lịch tại Bình Liêu.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết “Sa Pa” của Quảng Ninh chính thức khai mạc Hội hoa sở tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích