RongViet Research đánh giá cao cổ phiếu TCM

Enternews.vn (DĐDN) - RongViet Research cho rằng, với mức giá hấp dẫn hiện tại, TCM vẫn là cổ phiếu nhà đầu tư có thể cân nhắc tích lũy thêm trong những thời điểm thị trường điều chỉnh mạnh nhằm đón đầu chu kỳ tăng giá mới vào quý IV.

(DĐDN) - RongViet Research cho rằng, với mức giá hấp dẫn hiện tại, TCM vẫn là cổ phiếu nhà đầu tư có thể cân nhắc tích lũy thêm trong những thời điểm thị trường điều chỉnh mạnh nhằm đón đầu chu kỳ tăng giá mới vào quý IV.

RongViet Research vừa thông tin tới khách hàng của mình về tình hìh hoạt động kinh doanh trong tháng 7 của Công ty Cổ phần Dệt may - Đầu tư - Thương mại Thành Công (TCM). Theo đó, doanh thu của TCM trong tháng 7 đạt hơn 216 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế sau khi giảm mạnh trong tháng 6 do lỗ chênh lệch tỷ giá, đã tăng trở lại và đạt hơn 17 tỷ đồng trong tháng 7. Qua theo dõi, RongViet Research nhận thấy doanh thu của TCM vẫn duy trì ổn định ở mức tích cực từ tháng 5 trở lại đây. Tính chung 7 tháng đầu năm, doanh nghiệp đã đạt được 54% kế hoạch doanh thu và 62% kế hoạch LNST của cả năm 2014.

Doanh thu của TCM trong tháng 7 đạt hơn 216 tỷ đồng

Do đặc thù kinh doanh của các doanh nghiệp dệt may xuất khẩu trong đó có TCM, giai đoạn từ tháng 6 đến tháng 8 thông thường sẽ là những tháng thấp điểm. Từ tháng 9 cho đến quý I năm sau - khi nhu cầu mua sắm phục vụ các dịp lễ và hoạt động xuất khẩu dệt may tăng mạnh mới là cơ hội để các doanh nghiệp dệt may có sự bứt phá về doanh thu và lợi nhuận. Ngoài ra, tận dụng lợi thế từ việc giá bông thế giới giảm sâu trong thời gian vừa qua và đang có xu hướng tiếp tục đi xuống trong những tháng cuối năm, KQKD của TCM dự báo sẽ có sự tăng tốc trong quý III và quý IV.

Tại mức giá đóng cửa ngày 12/8 là 27.200 đồng, TCM đang giao dịch ở mức P/E forward là khoảng 7,8 lần. Đánh giá về triển vọng của TCM, RongViet Research cho rằng kết quả trong tháng 8 sẽ vẫn chưa có sự cải thiện đáng kể do vẫn nằm trong giai đoạn thấp điểm của hoạt động xuất khẩu hàng may mặc. Tuy nhiên, trong những tháng cuối năm, đơn vị này vẫn giữ nguyên quan điểm tích cực đối với cổ phiếu này. Với mức giá hấp dẫn hiện tại, TCM vẫn là cổ phiếu nhà đầu tư có thể cân nhắc tích lũy thêm trong những thời điểm thị trường điều chỉnh mạnh nhằm đón đầu chu kỳ tăng giá mới vào quý IV.

Được biết trong tuần tới, chuyên viên ngành của RongViet Research sẽ tham dự buổi gặp mặt trao đổi với TCM và sẽ cập nhật sớm đến quý nhà đầu tư về tiến độ xây dựng nhà máy may mới tại KCN Hòa Phú, Vĩnh Long của doanh nghiệp.

Vân Du

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết RongViet Research đánh giá cao cổ phiếu TCM tại chuyên mục Thị trường - Sản phẩm của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích