Robot công dân Sophia nói gì về 4.0 ở Việt Nam?

Enternews.vn Với vai trò là khách mời đặc biệt, Robot Sophia đã mặc áo dài xuất hiện tại Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về công nghiệp 4.0 năm 2018 - INDUSTRY 4.0 Summit 2018 sáng ngày 13/7.

Đặc biệt, Robot Sophia đã trả lời trực tiếp các câu hỏi của các Đại biểu và khách mời tại Diễn đàn. 

Nhắc tới sự hỗ trợ của Cách mạng công nghiệp 4.0 tới việc thực hiện mục tiêu phát triển bền vững, Robot Sophia cho rằng, Việt Nam cần sáng tạo, lựa chọn sự khác biệt mới có thể khai thác, tận dụng tốt các cơ hội từ cuộc cách mạng 4.0 mang lại.

Robot là robot đầu tiên trong lịch sử được cấp quyền công dân như con người tại một quốc gia trên thế giới.

Robot là robot đầu tiên trong lịch sử được cấp quyền công dân như con người tại một quốc gia trên thế giới.

Công nghệ sẽ giúp Việt Nam có những cơ hội việc làm mới, rút ngắn khoảng cách trong phát triển. “Muốn đạt được, Việt Nam cần khuôn khổ chính sách cho sự phát triển của công nghệ. Chính phủ cần làm việc với tư nhân, cộng đồng để đảm bảo lợi ích của công nghệ tới được với tất cả xã hội”, Robot Sophia trả lời.

Robot công dân này cũng nhấn mạnh tới tính đảm bảo của hệ thống pháp luật tới quyền lợi của những đơn vị làm công nghệ. Đảm bảo con người được trang bị kỹ năng cần thiết trong cuộc phát triển của công nghệ. 

“Việt Nam sẽ là một trong những hình mẫu của thế giới trong việc ứng dụng công nghệ, sự phát triển của công nghệ sẽ mang đến cho các bạn nhiều việc làm hơn, ví dụ như câu chuyện của Uber, Grab. Hay công nghệ ứng dụng trong phẫu thuật trình độ cao, giúp đỡ trẻ em…”, robot Sophia nhấn mạnh.

Sophia thu hút sự chú ý của truyền thông vào tháng 10/2017 khi được Arab Saudi cấp quyền công dân tại hội nghị thượng đỉnh công nghệ Future Investment Initiative (FII).

Bên cạnh đó, các chương trình AI có khả năng phân tích các cuộc hội thoại và trích xuất dữ liệu, cho phép Sophia có thể học hỏi, cải thiện phản ứng và trở nên thông minh hơn trong tương lai.

Sophia có thể giao tiếp với con người bằng cả giọng nói và ánh mắt. Làn da mềm được làm từ silicon cao cấp, cùng với sự kết hợp của nhiều công nghệ tiên tiến cho phép robot thể hiện 62 sắc thái biểu cảm khác nhau trên khuôn mặt.

Sophia rất nổi tiếng và luôn được truyền thông săn đón. Nữ người máy này đã gây ấn tượng trong rất nhiều cuộc phỏng vấn, tham gia nhiều sự kiện và chương trình truyền hình trên khắp thế giới, gặp gỡ người nổi tiếng, xuất hiện trong một số MV ca nhạc và thậm chí còn hát trong một buổi hòa nhạc. Sophia cũng từng xuất hiện trên trang bìa của tạp chí thời trang nổi tiếng Elle.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Robot công dân Sophia nói gì về 4.0 ở Việt Nam? tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích