Ranee: Thương hiệu dầu ăn từ cá đầu tiên tại Việt Nam

Enternews.vn (DĐDN)- Tập đoàn Sao Mai (An Giang) lần đầu tiên và duy nhất hiện nay tại Việt Nam đã sản xuất thành công dầu cá thương hiệu Ranee được chế biến 100% từ mỡ cá tra, cá basa - nguồn nguyên liệu sẵn có nội địa.

(DĐDN)- Tập đoàn Sao Mai (An Giang) lần đầu tiên và duy nhất hiện nay tại Việt Nam đã sản xuất thành công dầu cá thương hiệu Ranee được chế biến 100% từ mỡ cá tra, cá basa - nguồn nguyên liệu sẵn có nội địa.

NTD lựa chọn dầu cá ranee Dầu cá đã được chứng minh là rất tốt cho sức khỏe, có khả năng phòng các bệnh tim mạch.

Dầu cá cao cấp Ranee (gồm dầu cooking và dầu trộn) là sản phẩm độc đáo được dùng như thực phẩm đầu tiên trên thế giới tung ra thị trường cuối năm 2014. Nhà máy được đầu tư hiện đại, được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến từ châu Âu, cùng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế FSSC. Nhờ vậy, sản phẩm không còn mùi tanh, giữ lại trọn vẹn các thành phần dinh dưỡng acid béo omega 3, 6, 9, EPA, DHA và các loại vitamin E, khoáng chất, tự nhiên ban đầu.

Dinh dưỡng thiên nhiên

Đánh giá khách quan về lợi ích sức khỏe của loại dầu ăn này, TS. BS Trương Tuyết Mai - Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, chúng tôi đã bắt tay vào nghiên cứu độc lập về sản phẩm dầu cá Ranee. Kết quả phân tích thành phần dinh dưỡng cho thấy các sản phẩm dầu ăn cao cấp Ranee có chứa thành phần chính là lipid (99,9 g/100 g). Trong 100 mg dầu cá, acid béo no chiếm 34 mg, acid béo không no đạt 64 mg, đặc biệt có thành phần omega 3 (1,6 mg), omega 6 (16 mg), omega 9 (45 mg), DHA (0,07 mg), EPA (0,26 mg).

Ngoài ra, dầu cá Ranee còn chứa một lượng Vitamin E (11,08 mg/100 g), canxi (5,6 mg/kg). Dựa theo tổng điều tra dinh dưỡng trong những năm gần đây, với mức tiêu thụ dầu trung bình của người Việt Nam từ 5,8 đến 10,4 g dầu/người/ngày, nhóm nghiên cứu tính ra được mỗi ngày, dầu ăn cao cấp Ranee cung cấp thêm trong khẩu phần khoảng 3-5 mg DHA và 15-18 mg EPA.

Đây là những thành phần quan trọng theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (tổng số chất béo trong khẩu phần nên từ 15% đến 30% năng lượng). Vì thế dầu cá được xem là sản phẩm sử dụng thường xuyên, trọn vẹn mà không gây phản úng phụ hoặc cần liều dùng như sử dụng dầu cá viên nang (chiết xuất từ gan cá biển).

Dầu cá có tác dụng phòng, trị bệnh?

TS-BS Trương Tuyết Mai chia sẻ thêm, dầu cá được chiết xuất từ mô mỡ các loại cá có nhiều dầu, chứa các acid béo không bão hòa như omega-3 acid eicosapentaenoic (EPA) và acid docosahexaenoic (DHA). Bản thân omega 3 là một acid béo thiết yếu rất cần cho quá trình trao đổi chất nhưng cơ thể không tự tổng hợp được mà phải tổng hợp từ thực phẩm. Các nhà khoa học chứng minh rằng các acid béo không bão hòa có nhiều tác dụng đối với sức khỏe, hỗ trợ phòng, chống các bệnh tim mạch như chứng loạn nhịp tim, rung tâm thất, huyết khối và điều hòa huyết áp...Bên cạnh đó, chúng còn có tác dụng tốt đối với hệ thần kinh, mắt, hệ miễn dịch... Nếu tinh chế mỡ cá và sản xuất thành thực phẩm dầu cá để dùng hằng ngày, sản phẩm này hứa hẹn có thể thay thế các nguồn dầu ăn nhập khẩu hiện nay, bởi vì chỉ dầu cá mới có EPA và DHA.

Đồng thuận với phân tích trên, GS.TS.DS Nguyễn Hữu Đức - giảng viên trường Đại Học Y Dược TP HCM cho biết, dầu thực vật làm từ dầu cọ hoặc dầu dừa mặc dù có lợi cho tim mạch nhưng nếu lạm dụng quá mức cho phép sẽ gây hại cho sức khỏe con người. Bởi dầu thực vật có nguồn gốc từ đậu phộng có thể gây nên tình trạng sốc phản vệ đối với những người bị dị ứng với loại đậu này. Đối với thành phần vitamin A, D có thể tan trong dầu cá. Đây là hai trong số những loại vitamin cần thiết cho cơ thể. Nếu thiếu vitamin A, trẻ có thể bị quáng gà, thậm chí mù lòa. Phụ nữ thiếu vitamin D có thể gây loãng xương. Đối với omega 3 và omega 6, là những acid béo có thể giúp phòng ngừa bệnh tim mạch như xơ vữa động mạch, đột quỵ... Qua nghiên cứu, các thành phần acid béo này giúp ngăn ngừa việc hình thành mỡ xấu, giảm tryglyceride và cholesterol, tốt cho tim mạch. Đây là những thành phần có trong dầu cá thực phẩm, rất có lợi cho sức khỏe chứ không gây hại như mỡ heo, mỡ bò.

Minh Hương

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Ranee: Thương hiệu dầu ăn từ cá đầu tiên tại Việt Nam tại chuyên mục Thị trường - Sản phẩm của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:
Từ khóa

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích