Rác thải "bủa vây" TP. Hạ Long đã được xử lý

Enternews.vn Ngay sau khi xảy ra tình trạng bất cập trong việc vận chuyển, xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn TP.Hạ Long, UBND Quảng Ninh đã chủ trì cuộc họp với các đơn vị có liên quan, chỉ đạo xử lý dứt điểm vụ việc.

Ngay sau khi xảy ra tình trạng bất cập trong việc vận chuyển, xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn TP.Hạ Long, UBND Quảng Ninh đã chủ trì cuộc họp với các đơn vị có liên quan, chỉ đạo xử lý vụ việc. Nguyên nhân của tình trạng ùn ứ này được xác định là do công ty CP Tập đoàn Indevco đã đơn phương hủy hợp đồng xử lý rác với TP.Hạ Long.

Không có nơi đổ, rác thải ứ đọng khắp nơi

Không có nơi đổ, rác thải ứ đọng khắp TP. Hạ Long

Ngày 13/11, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản số 8485/UBND – MT chỉ đạo về việc xử lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn thành phố Hạ Long. Theo đó, UBND Hạ Long tiếp tục thu gom, vận chuyển rác thải rắn sinh hoạt trên địa bàn thành phố về xử lý tại Trung tâm xử lý chất thải rắn ở xã Vũ Oai, huyện Hoành Bồ của Công ty CP Tập đoàn Indevco, đảm bảo vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị thành phố Hạ Long.

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đã chỉ đạo UBND các địa phương gồm Hạ Long, Cẩm Phả, Hoành Bồ và Quảng Yên phải thực hiện thanh toán tiền xử lý chất thải rắn sinh thoạt theo các điều khoản quy định trong hợp đồng đã ký với công ty. Đồng thời UBND tỉnh cũng có chỉ đạo từ ngày 01/11/2017, Tập đoàn Indevco chưa được thu tiền xử lý chất thải sinh hoạt đến khi nhà máy xử lý chất thải bằng công nghệ đốt của Công ty hoàn thành và đưa vào sử dụng và rác thải tập kết được xử lý bằng công nghệ đốt.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Rác thải "bủa vây" TP. Hạ Long đã được xử lý tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích