Hải Dương: 3 bệnh nhân rời khu cách ly dương tính COVID-19

Enternews.vn Rời khỏi khu cách ly khi chưa có kết quả xét nghiệm lần 2, đến nay, đã có 3 người được phát hiện dương tính với virus COVID-19

Theo đó, chiều 26/8 Bộ y tế ghi nhận 3 bệnh nhân 1032 ở Hà Nội, 1033 ở Quảng Bình và 1034 ở Hải Dương. Đây là 3 trường hợp trong số 150 người Việt Nam trở về từ LB Nga, được cách ly từ ngày 10/8 tại khu cách ly Trung đoàn 125 ở TP Chí Linh, Hải Dương. Sáng 25/8 họ hoàn tất thời gian cách ly 14 ngày, được về nhà. Tuy nhiên, chiều 25/8, kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của họ tại Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương khẳng định dương tính COVID-19.

Ngày 23/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm lần 2 (lần 1 tất cả đều âm tính).

Bệnh nhân 1032 trên đường từ Hải Dương về Hà Nội đã ăn phở tại quán Quân Sơn, Quốc lộ 18, thôn Nghiêm Xá, xã Việt Hùng, huyện Quế Võ, lúc 9h30 ngày 25/8. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật  Bắc Ninh đã xác định đc một F1, cách ly tập trung. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật  tỉnh kêu gọi những người đến quán phở này từ 9h30 ngày 25/8 đến 16h ngày 26/8, liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ và cách ly. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết đã xác định được 6 F1 gồm bố mẹ, anh trai và bạn của “bệnh nhân 1032”. Những người này đã được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Bệnh nhân 1032 trên đường từ Hải Dương về Hà Nội đã ăn phở tại quán Quân Sơn, Quốc lộ 18, thôn Nghiêm Xá, xã Việt Hùng, huyện Quế Võ, lúc 9h30 ngày 25/8. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bắc Ninh đã xác định được một F1, cách ly tập trung. Trung tâm kiểm soát tỉnh kêu gọi những người đến quán phở này từ 9h30 ngày 25/8 đến 16h ngày 26/8, liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ và cách ly. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết đã xác định được 6 F1 gồm bố mẹ, anh trai và bạn của bệnh nhân 1032. Những người này đã được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Các chốt kiểm dịch phòng chống COVID-19 tại Hải Dương

Các chốt kiểm dịch phòng chống COVID-19 tại Hải Dương

Bệnh nhân 1033 nhận được kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 khi đang trên đường từ khu cách ly về Quảng Bình bằng xe riêng. Lập tức quay lại Hải Dương điều trị, tuy nhiên trường hợp này đã tiếp xúc một số người trước đó.Theo xác minh, sau khi ra khỏi khu cách ly, bệnh nhân về ăn trưa tại nhà người thân ở huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Cơ quan chức năng đã xác định được 2 người là F1, 22 người là F2, 58 người là F3 của bệnh nhân này. Các trường hợp F1 đã được đưa vào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để theo dõi, F2 được cách ly tập trung và F3 được hướng dẫn cách ly tại nhà. Khu vực bệnh nhân từng ăn uống cũng đã được phun khử trùng.

Bệnh nhân 1034, Trung tâm y tế phường Thanh Bình, TP Hải Dương, cho biết ngay khi hết cách ly tập trung, người này đã về nhà và tiếp xúc với nhiều người trước khi nhận kết quả mắc COVID-19. F1 của người này được xác định gồm có 1 người ở Hưng Yên, 1 người ở Bắc Giang và 8 người ở Hải Dương. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các địa phương đang tiếp tục rà soát trường hợp F2, F3 để khoanh vùng nguy cơ lây nhiễm và yêu cầu cách ly theo quy định.

Được biết, theo quy định của Bộ Y tế, tất cả người nhập cảnh đều phải cách ly tập trung 14 ngày, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm tối thiểu hai lần. Lần xét nghiệm đầu tiên thực hiện ngay sau khi nhập cảnh. Lần xét nghiệm thứ hai được triển khai vào ngày 10 hoặc ngày 12 sau khi nhập cảnh và trước khi kết thúc cách ly. Khi có kết quả xét nghiệm âm tính lần thứ hai, cộng với đủ 14 ngày cách ly, người đó mới được kết thúc thời gian cách ly.

 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hải Dương: 3 bệnh nhân rời khu cách ly dương tính COVID-19 tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích