Rà soát hồ sơ giảm giá điện cho các cơ sở lưu trú du lịch bị ảnh hưởng COVID-19

Enternews.vn EVN tạo mọi điều kiện để thực hiện việc giảm giá điện cho các cơ sở lưu trú du lịch, nhằm hộ trợ các doanh nghiệp vượt qua khó khăn do COVID-19.

Công nhân Công ty Điện lực Đông Anh kiểm tra trạm biến áp cấp điện cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương

Công nhân Công ty Điện lực Đông Anh kiểm tra trạm biến áp cấp điện cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa ban hành Văn bản số 3733/EVN-KD ngày 02/6/2020 hướng dẫn bổ sung triển khai thực hiện giá điện cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Thời gian áp dụng giảm giá điện cho cơ sở lưu trú du lịch tính từ ngày 16/4/2020, trong vòng 3 tháng. Nếu thời gian đi vào hoạt động của cơ sở lưu trú du lịch muộn hơn ngày 16/4/2020, thì được tính từ thời điểm đi vào hoạt động đến hết thời gian hỗ trợ và tính trọn kì hóa đơn.

Đối với các vướng mắc giữa hướng dẫn của sở quản lý du lịch địa phương và tổng công ty/công ty điện lực trong quá trình triển khai theo hướng dẫn tại văn bản văn bản số 566/TCDL-KS, ngày 20/5/2020 của Tổng cục Du lịch, hướng dẫn hỗ trợ giảm giá điện cho các cơ sở lưu trú du lịch  thì các tổng công ty/công ty điện lực báo cáo với Tổng cục Du lịch để được hướng dẫn thực hiện.

Về việc xác định đối tượng cơ sở lưu trú du lịch, ông Võ Quang Lâm, Phó Tổng Giám đốc EVN, cho biết, theo văn bản số 2698 của Bộ Công Thương, khách hàng phải cung cấp hồ sơ xác định “cơ sở lưu trú du lịch” theo quy định của Luật Du lịch năm 2017 và các văn bản pháp luật. Tuy nhiên, trên thực tế, một số đơn vị chưa cung cấp đầy đủ các giấy tờ.

Vì vậy, EVN cũng đã chủ động làm việc với Tổng cục Du lịch, đề xuất các giải pháp, thống nhất các phương án xác định đối tượng cơ sở lưu trú du lịch. Với những khách hàng chưa đủ hồ sơ, các đơn vị Điện lực vẫn tiếp nhận yêu cầu, tổng hợp số liệu gửi Sở Du lịch, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch các địa phương liên quan xác nhận. Đồng thời, EVN cũng tạo điều kiện cho những khách hàng này bằng việc tiến hành bước 1 là giảm 10% giá điện. Khi khách hàng cung cấp đủ hồ sơ, Điện lực sẽ tiếp tục thực hiện bước 2 là giảm từ giá kinh doanh xuống giá điện dành cho sản xuất. EVN cũng cam kết đảm bảo đầy đủ quyền lợi được hỗ trợ tiền điện các kỳ hóa đơn trong vòng 03 tháng (từ ngày 16/4-15/7).

Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vượt qua khó khăn do COVID-19, EVN tạo mọi điều kiện để thực hiện việc giảm giá điện cho các cơ sở lưu trú du lịch khi cung cấp đủ hồ sơ giấy tờ theo quy định. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với Tổng cục Du lịch, Sở Du lịch, Sở Văn hóa Thể thao Du lịch tháo gỡ kịp thời những vướng mắc phát sinh, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp được thụ hưởng chính sách giảm giá điện của Chính phủ.

Tính đến ngày 28/5/2020, EVN đã giảm giá điện cho hơn 27,1 triệu khách hàng, với tổng số tiền hơn 3.377 tỷ đồng; trong đó, có 6.126 khách hàng là cơ sở lưu trú du lịch với số tiền điện được giảm hơn 85,7 tỷ đồng.

Hồ sơ khách hàng để được xác định là đối tượng cơ sở lưu trú du lịch (theo văn bản số 566/TCDL-KS ngày 20/5/2020 của Tổng cục Du lịch) gồm:

Bản sao Giấy đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Bản sao Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự để làm ngành nghề đầu tư kinh doanh dịch vụ lưu trú

Bản sao Quyết định công nhận có hạng cơ sở lưu trú du lịch đã được cơ quan có thẩm quyền cấp (còn hoặc đã hết hiệu lực đến ngày 16/4/2020) hoặc bản sao văn bản thông báo tới Sở quản lý du lịch trước khi cơ sở đi vào hoạt động theo quy định. Đối với Quyết định công nhận hạng cơ sở lưu trú du lịch đã hết hiệu lực trước ngày 01/01/2018 thì không được công nhận.

Trường hợp cơ sở lưu trú có đủ các giấy tờ nêu tại điểm a và b nhưng không có hoặc thất lạc giấy tờ tại điểm c thì các Sở quản lý du lịch hướng dẫn cơ sở lưu trú du lịch bổ sung văn bản thông báo để được xác nhận là cơ sở lưu trú du lịch.

Các giấy tờ xác nhận, biên bản kết quả kiểm tra cơ sở lưu trú du lịch của các đơn vị quản lý khác nếu được Sở quản lý du lịch tại địa phương phân cấp được công nhận.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Rà soát hồ sơ giảm giá điện cho các cơ sở lưu trú du lịch bị ảnh hưởng COVID-19 tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích