Ra mắt sàn giao dịch sách điện tử đầu tiên tại Việt Nam

Enternews.vn (DĐDN) - Mới đây, tại TP.HCM, Công ty TNHH R Books vừa ký kết hợp tác toàn diện với Phoenix Global Wealth Management (PGWM – Hoa Kỳ) để phát triển các ấn phẩm văn hóa, đồng thời chính thức ra mắt sàn giao dịch sách điện tử đầu tiên tại Việt Nam mang tên “ReBooks”.

(DĐDN) - Mới đây, tại TP.HCM, Công ty TNHH R Books ký kết hợp tác toàn diện với Phoenix Global Wealth Management (PGWM – Hoa Kỳ) để phát triển các ấn phẩm văn hóa, đồng thời chính thức ra mắt sàn giao dịch sách điện tử đầu tiên tại Việt Nam mang tên “ReBooks”.

sach Bà Phạm Thị Ngọc Châu- Giám đốc Công ty TNHH R Books và ông Peter Phạm- Giám đốc Quỹ Phoenix kí kết hợp tác toàn diện

Cả hai bên cùng định hướng và lên kế hoạch phát triển các ấn phẩm văn hóa như: Sách ngoại văn, sách quốc văn, nhà xuất bản quốc tế…

Với thế mạnh về sản xuất sách ngoại văn, khi hợp tác cùng đối tác Phoenix, Công Ty R Books sẽ đẩy mạnh xuất bản những ấn phẩm giáo dục bằng Anh ngữ cho trẻ em tuổi từ 4 đến 15 với các chủ đề là: Khoa học tự nhiên, toán học, phát triển tư duy, định hướng nghề nghiệp,… và đi sâu vào xuất bản những đầu sách kĩ năng, định hướng cho trẻ về tư duy độc lập trong cuộc sống.

Ngoài ra, hai bên cũng đẩy mạnh mảng sách tác quyền, chọn lọc và mua bản quyền tiếng Anh các ấn phẩm sách về các chủ đề: Kinh tế, quản lý, lãnh đạo, tư duy tích cực, khởi nghiệp, tài chính, quản lý thời gian, quản lý tài chính cá nhân…, dịch sang Tiếng Việt, in ấn, phát hành tại Việt Nam và sẽ hợp tác với các tác giả Việt Nam, chuyển ngữ tác phẩm qua tiếng Anh để phân phối ra thị trường thế giới.

Để hiện thực hóa một cách hiệu quả kênh lưu thông sách ngoại văn về Việt Nam và đưa sách Việt ra thị trường quốc tế, hai bên chính thức ra mắt sàn giao dịch sách điện tử mang tên ReBooks, với mục tiêu nghiên cứu, đánh giá thị trường, chọn lọc chủ đề xuất bản sách điện tử bằng tiếng Anh và tiếng Việt để bán tác quyền, phát hành trên online thị trường trong nước và quốc tế.

Không chỉ là sàn giao dịch sách điện tử đầu tiên tại Việt Nam, ReBooks còn cung cấp dịch vụ xuất bản, dịch thuật, truyền thông để khách hàng có thể nhanh chóng đưa được quyển sách của mình đến rộng rãi bạn đọc trên toàn thế giới.

Tại lễ ký kết, Bà Phạm Thị Ngọc Châu - Giám đốc Công ty TNHH R Books cho biết: “Với sự hợp tác toàn diện cùng Phoenix Global Wealth Management chúng tôi kì vọng sẽ tạo ra một nấc thang lớn trong việc phát triển các ấn phẩm ngoại văn tại Việt Nam, cũng như đưa các tác phẩm Việt Nam có giá trị cao ra nước ngoài. Việc mở ra sàn giao dịch sách điện tử ReBooks sẽ giúp các độc giả, tác giả Việt Nam cũng như thế giới có thêm không gian để giao lưu, trao đổi và thưởng thức các tác phẩm hay, rút ngắn khoảng cách giữa người viết và người đọc, đồng thời xóa đi rào cản ngôn ngữ giữa người Việt và người nước ngoài trong việc tiếp cận những quyển sách hay và giá trị”.

Ông Peter Phạm – Giám đốc Phoenix Global Wealth Management (PGWM), cũng là tác giả của cuốn sách The Big Trade và nhiều các ấn phẩm trên các trang báo, tạp chí quốc tế khẳng định, PGWM sẽ hoàn thành tốt sứ mệnh quảng bá sách của những tác giả người Việt trên thị trường sách quốc tế”.

T.Lan

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Ra mắt sàn giao dịch sách điện tử đầu tiên tại Việt Nam tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích