Công ty TNHH Một Thành Viên Quản lý Quỹ Dai-ichi Life Việt Nam (“DFVN”), công ty thành viên 100% vốn sở hữu của Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam, thuộc Tập đoàn Dai-ichi Holdings Inc. của Nhật Bản, vừa ra mắt Quỹ mở Quỹ đầu tư Tăng trưởng DFVN (“DFVN-CAF”).

Quỹ DFVN-CAF là Quỹ mở đầu tiên do DFVN thành lập và quản lý, là giải pháp tài chính đáp ứng nhu cầu đầu tư đa dạng của nhiều phân khúc khách hàng khác nhau. DFVN hiện đang  quản lý đầu tư các Quỹ bảo hiểm nhân thọ cho khách hàng của Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) với tổng tài sản quản lý hơn 17.000 tỷ đồng tính đến tháng 11/2018.

Chiến lược đầu tư của Quỹ DFVN-CAF là sự kết hợp linh hoạt và chủ động của chiến lược đầu tư giá trị, xây dựng nền tảng tài sản đầu tư cơ bản tốt, mang lại lợi nhuận ổn định và chiến lược đầu tư tăng trưởng, nắm bắt cơ hội mang lại giá trị gia tăng vượt trội; Quỹ DFVN-CAF sẽ kết hợp hiệu quả cả hai phương pháp tiếp cận đầu tư dựa trên đánh giá tổng quát các yếu tố vĩ mô của nền kinh tế, tăng trưởng ngành với các phân tích cơ bản cổ phiếu doanh nghiệp, tổ chức phát hành và phân tích các chỉ báo trên thị trường chứng khoán.

Quỹ DFVN-CAF sẽ đầu tư chủ yếu vào cổ phiếu niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam có chỉ số phân tích cơ bản tốt, có tiềm năng tăng trưởng cao và quản trị công ty vững mạnh. Quỹ lấy chỉ số VN-Index làm chỉ số chứng khoán tham chiếu để đánh giá hiệu quả hoạt động của Quỹ. Mục tiêu của Quỹ là mang lại hiệu quả đầu tư tốt hơn chỉ số tham chiếu này.

Nhận định về tiềm năng thị trường, chiến lược hoạt động và điểm khác biệt của Quỹ DFVN-CAF mang lại cho khách hàng, ông Trần Châu Danh, Tổng Giám đốc, kiêm Giám đốc Điều hành về đầu tư của DFVN, Thành viên Hội đồng Thành viên DFVN cho biết : “Tính đến 30/11/2018, cả nước chỉ mới có 24 Quỹ mở, quy mô tổng tài sản khoảng 13.378 tỷ đồng với khoảng 30.000 tài khoản nhà đầu tư; những con số quá khiêm tốn so với quy mô dân số và nền kinh tế của Việt Nam cũng như so với các quốc gia trong khu vực. Do đó, tiềm năng thị trường là rất lớn, nếu chúng ta có phương pháp tiếp cận khách hàng phù hợp và mang lại cho họ các giải pháp đầu tư hiệu quả.”

DFVN đã lựa chọn Ngân hàng TNHH Một Thành Viên HSBC Việt Nam (“HSBC”) là Ngân hàng Lưu ký, Giám sát và cung cấp dịch vụ Đại lý Chuyển nhượng, dịch vụ Quản trị Quỹ. Về đối tác phân phối, trong giai đoạn phát hành lần đầu, DFVN có Công ty Cổ phần Chứng Khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (“BSC”) và Công ty Cổ phần Chứng Khoán Rồng Việt (“VDSC”), sẽ cùng đồng hành để mang cơ hội đầu tư Quỹ DFVN-CAF đến với khách hàng.

Dự kiến, nhà đầu tư có thể bắt đầu giao dịch chứng chỉ Quỹ DFVN-CAF từ ngày 29 tháng 01 năm 2019, định kỳ vào Thứ Ba hàng tuần. Số tiền đầu tư tối thiểu là 1.000.000 (một triệu) đồng trên một lệnh mua.

Bạn đang đọc bài viết Ra mắt Quỹ mở Quỹ đầu tư tăng trưởng DFVN tại chuyên mục Kinh tế vĩ mô của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,