Ra mắt cổng thông tin điện tử M-Powered tại Việt Nam

Enternews.vn (DĐDN) - \"Chắc chắn cổng thông tin trực tuyến M-Powered sẽ giúp được nhiều cá nhân và các doanh nghiệp tiếp cận hiệu quả những thông tin hữu ích trong biển thông tin hiện tại\".

(DĐDN) - "Chắc chắn cổng thông tin trực tuyến M-Powered sẽ giúp được nhiều cá nhân và các doanh nghiệp tiếp cận hiệu quả những thông tin hữu ích trong biển thông tin hiện tại".

chi-hang TS Phạm Thị Thu Hằng – Tổng Thư ký VCCI phát biểu tại hội thảo

Đó là khẳng định của TS Phạm Thị Thu Hằng – Tổng Thư ký VCCI tại hội thảo tư vấn và phát triển nghề nghiệp cho thanh niên và ra mắt cổng thông tin điện tử M-Powered tại Việt Nam do VCCI và Microsoft tổ chức sáng 6/12 tại Hà Nội.

Cổng thông tin điện tử M-Powered tại Việt Nam được ra mắt trong bối cảnh thanh niên (15 - 24 tuổi) đang khó tìm kiếm việc làm hơn rất nhiều so với các thành phần công dân khác trong độ tuổi lao động. Theo khảo sát của USAID, phần lớn sinh viên tốt nghiệp chưa đáp ứng được đòi hỏi công việc vì họ thiếu các kỹ năng công việc thực tế, đặc biệt là chuyên môn về sử dụng máy tính và chưa thành thạo tiếng Anh để nắm bắt công việc và phát triển công việc.

Theo đó, M-Powered sẽ tập trung tương tác và chia sẻ thông tin về các vấn đề trọng tâm sau: Giới thiệu khoa học máy tính và cập nhật các kỹ năng công nghệ thông tin và các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết để hỗ trợ thanh niên, doanh nhân trẻ, lao động trong các DNVVN cải thiện năng lực làm việc, khả năng cạnh tranh trong thị trường lao động;

Thông qua mạng lưới các đối tác doanh nghiệp của VCCI và Microsoft Việt Nam, cổng thông tin sẽ giới thiệu và kết nối các cơ hội việc làm từ doanh nghiệp đến với thanh niên.

Cũng trên cổng thông tin này, các chuyên gia và điều phối viên giàu kinh nghiệm của Microsoft, VCCI, các trường đại học, cao đẳng, các đối tác doanh nghiệp, các CLB khởi nghiệp sẽ hỗ trợ các tư vấn phát triển nghề nghiệp, phát triển kỹ năng, kiến thức quản lý kinh doanh cho thanh niên để từ đó có thể lập nghiệp dễ dàng và thuận lợi.

Đại diện Microsoft, Tiến sĩ Astrid Tuminez - Giám đốc Pháp chế và Đối ngoại của Microsoft khu vực Đông Nam Á chia sẻ: "Cổng thông tin trực tuyến M-Powered sẽ là một giao diện kết nối thanh niên với doanh nghiệp, đặc biệt với các chuyên gia của Microsoft, VCCI và các đối tác quan trọng của chúng tôi. Cổng thông tin được xây dựng trên nền tảng công cụ điện toán đám mây của Microsoft, sử dụng tiếng Việt. Các bạn trẻ  sẽ dễ dàng trong việc tiếp cận các thông tin hữu ích để tìm cơ hội tốt cho mình”.

“Theo định hướng của Chính phủ tới năm 2020, Việt Nam dự kiến cần hơn 1 triệu nhân lực CNTT. Đi cùng tầm nhìn này, với vai trò là nhà tiên phong về công nghệ và luôn sát cánh cùng Việt Nam, Microsoft hợp tác cùng các đối tác trong nước đã và đang tiếp tục cung cấp một loạt các khóa học và nguồn lực công nghệ cho hàng ngàn thanh niên tại đây. Cổng thông tin trực tuyến M-Powered với các tài nguyên và thông tin phong phú về các chương trình YouthSpark miễn phí, với những tư vấn thực tế của các chuyên gia, cùng lịch đào tạo và các hoạt động mà các bạn thanh niên có thể đăng ký. Đây sẽ là một cầu nối chắp cánh cho giấc mơ của nhiều bạn trẻ.”, Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam khẳng định.

Microsoft cũng kêu gọi sự hợp tác của các tập đoàn, các doanh nghiệp, các chuyên gia mong muốn hỗ trợ thanh niên trẻ để đóng góp cho M-powered thông qua chia sẻ các cơ hội nghề nghiệp, cơ hội thực tập, tham gia làm tư vấn cho bạn trẻ để M-powered thật sự là một nền tảng hữu ích tại Việt Nam.

Hồ Hường

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Ra mắt cổng thông tin điện tử M-Powered tại Việt Nam tại chuyên mục VCCI của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích