Quyết định 999 về kinh tế chia sẻ cần thêm hướng dẫn cụ thể

Enternews.vn Ngành dịch vụ công nghệ thời chuyển đổi số của Việt Nam hiện đang phát triển như vũ bão, với nhiều doanh nghiệp cùng tham gia cùng hàng loạt ứng dụng trên nền tảng công nghệ.

Grab cũng là đơn vị tham gia tích cực và mang đến nhiều dịch vụ mới cho thị trường Đông Nam Á nói chung và thị trường Việt Nam nói riêng.

Chính phủ Việt Nam nói chung và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói riêng luôn nhất quán tinh thần ủng hộ đổi mới, sáng tạo và những mô hình kinh doanh mới mang lại lợi ích to lớn cho người tiêu dùng và toàn xã hội.

Mới đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ban hành Đề án thúc đẩy mô hình kinh tế chia sẻ theo Quyết định số 999/QĐ-TTg (Quyết định 999) với quan điểm cần tạo lập môi trường kinh doanh bình đẳng, và quản lý nhà nước cần đảm bảo cho sự phát triển của các hoạt động kinh tế hợp pháp, bao gồm kinh tế chia sẻ. Đề án đã xác định quản lý nhà nước cần nâng cao năng lực trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0, đặt doanh nghiệp vào trung tâm của hệ thống đổi mới sáng tạo và hỗ trợ các doanh nghiệp công nghệ trong nước phát triển, tạo lập các nền tảng số. Chúng tôi tin tưởng rằng chính sách này là tiền đề rất tốt để xây dựng khung pháp lý cho nền kinh tế chia sẻ và thúc đẩy sự phát triển của Cách mạng Công nghiệp 4.0 của Việt Nam.

Quyết định 999 của Chính phủ hoàn toàn phù hợp với xu thế quốc tế. Hầu hết các quốc gia trong khu vực đã và đang tạo điều kiện cho nền kinh tế chia sẻ. Ví dụ, các ứng dụng đặt xe công nghệ được coi là dịch vụ kết nối trong lĩnh vực vận tải vận hành theo mô hình kinh doanh mới. Grab rất mong nhận được sự hướng dẫn đối với dịch vụ kết nối vận tải trên quan điểm khuyến khích đổi mới sáng tạo và phát triển kinh tế số. Chúng tôi luôn mong muốn có thể hợp tác chặt chẽ với Chính phủ để chia sẻ các kinh nghiệm của mình, nhằm hướng đến những chính sách thúc đẩy hỗ trợ cho doanh nghiệp đổi mới, sáng tạo; bảo vệ người tiêu dùng.

Khánh Linh ghi

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Quyết định 999 về kinh tế chia sẻ cần thêm hướng dẫn cụ thể tại chuyên mục Cafe Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích