Quy hoạch quỹ đất sạch cho nhà đầu tư

Enternews.vn Với nhiều tiềm năng có thể khai thác, doanh nghiệp chúng tôi rất muốn đầu tư vào Cao Bằng.

Tuy nhiên hiện nay, cái khó của doanh nghiệp là quỹ đất chưa có, chưa có quy hoạch vùng, chưa hình thành khu công nghiệp nên doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn khi muốn đầu tư vào địa phương. Tỉnh cũng không có nhiều giải pháp quyết liệt trong giải quyết các vấn đề này, chưa quy hoạch doanh nghiệp vào khu công nghiệp. Các thủ tục tiếp cận đất đai đang gây không ít khó khăn cho doanh nghiệp. Cơ sở hạ tầng cũng chưa được tỉnh hỗ trợ đầu tư nên còn nhiều hạn chế. Đặc biệt, Cao Bằng chưa có được một cơ chế đặc thù cho nhà đầu tư.

Do đó, doanh nghiệp mong muốn địa phương chủ trì việc đứng ra thương lượng, doanh nghiệp chi trả tiền bồi thường cho người dân để doanh nghiệp có đất sản xuất kinh doanh. Hoặc địa phương hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình đàm phán, thỏa thuận, đền bù đất đai, tránh tình trạng người dân thấy doanh nghiệp đền bù sẽ đòi khoản bồi thường lớn hơn.
Đặc biệt, địa phương cần quy hoạch một quỹ đất sạch cho doanh nghiệp thuê để sản xuất kinh doanh. Tránh tình trạng doanh nghiệp tự tìm kiếm địa điểm xây dựng sẽ phá vỡ quy hoạch, sau này địa phương quy hoạch lại cũng khó.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Quy hoạch quỹ đất sạch cho nhà đầu tư tại chuyên mục Cafe Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích