Quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực tiền tệ nằm trong kế hoạch sửa đổi

Enternews.vn Nghị định 96/2014 của Chính phủ liên quan đến việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đang nằm trong kế hoạch sửa đổi trong năm 2018.

Trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội sáng nay (26/10) về vụ việc một người dân ở Cần Thơ đổi 100 USD ở tiệm vàng và bị xử phạt hành chính 90 triệu đồng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng cho biết đang có kế hoạch sửa đổi Nghị định liên quan đến việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng

Ông Hưng cho biết, Giám đốc NHNN Việt Nam cơ quan phía Nam đã tiếp cận, kiểm tra hồ sơ của vụ việc anh Nguyễn Cà Rê bị xử phạt hành chính 90 triệu đồng khi đổi 100 USD tại tiệm vàng Thảo Lực ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Sau đó, lãnh đạo NHNN phía Nam sẽ tư vấn cho UBND TP Cần Thơ có hướng xử lý phù hợp.

Bàn về quy định xử phạt hiện hành, ông Lê Minh Hưng cho rằng, Nghị định 96/2014 quy định xử phạt hành vi trên đang nằm trong kế hoạch sửa đổi trong năm 2018. Theo đó, việc phân loại mức vi phạm cũng là một cách khi sửa Nghị định này.

Trước đó, dư luận xã hội đặc biệt quan tâm khi anh Nguyễn Cà Rê - một thợ điện ở Cần Thơ - đến tiệm vàng Thảo Lực (ở phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) đổi 100 USD và bị lực lượng chức năng bắt quả tang.

Sau đó, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi “Mua, bán ngoại tệ tại tổ chức không được phép thu đổi ngoại tệ” đối với anh Nguyễn Cà Rê với mức phạt 90 triệu, đồng thời bị tịch thu gần 2,3 triệu đồng đã đổi được. Tiệm vàng cũng bị phạt 295 triệu đồng, đồng thời bị tịch thu số nữ trang gần 550 triệu đồng và số ngoại tệ đã đổi.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực tiền tệ nằm trong kế hoạch sửa đổi tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích