Quy định vô lí về 1 MW điện mặt trời áp mái

Enternews.vn Nghị quyết số 55 ngày 11/02/2020 của Bộ Chính trị về định hướng Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia, đang là tạo động lực lớn cho ngành năng lượng tái tạo.

Tuy nhiên, hiện vẫn còn một số quy định về điện mặt trời áp mái chưa đi vào thực tế. Đơn cử như Quy định của Chính phủ đang khống chế dưới 1MW mới được là gọi là điện mặt trời áp mái. Trong khi đó, các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp, trang trại diện tích mái tới vài heta, dù diện tích mái tới vài heta nhưng quy định của điện mặt trời áp mái chỉ sử dụng hết 1 heta vậy diện tích còn lại là rất phí.

Chính phủ cần sớm điều chỉnh quy định “dưới 1MW mới được gọi là điện áp mái” để thúc đẩy sự phát triển điện mặt trời áp mái và giải tỏa hết công suất cho điện mặt trời áp mái các khu công nghiệp, trang trại diện tích lớn.

Tuấn Tú Ghi

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Quy định vô lí về 1 MW điện mặt trời áp mái tại chuyên mục Cafe Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích